image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Sôi nổi Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm số 3 năm 2024

Sôi nổi Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm số 3 năm 2024

 

Ngày 1/6, tại xã Hữu Bằng diễn ra Hội thi bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố giỏi cụm số 3, gồm đảng uỷ xã Hữu Bằng, Thuận Thiên và thị trấn Núi Đối. Đây là cụm được Huyện uỷ chọn làm điểm tổ chức Hội thi. Tham gia hội thi có 13 thí sinh là bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố của 3 địa phương trên. 

Dự hội thi có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- phó Bí thư Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, thành viên BTC, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; Bí thư, thường trực đảng ủy các xã trong huyện, bí thư các chi bộ trực thuộc đảng ủy 3 xã trong cụm và đông đảo các cán bộ, đảng viên các chi bộ đến cổ vũ, động viên các thí sinh dự thi.

Tại hội thi, các thí sinh trải qua các phần thi, gồm: màn chào hỏi, Thi tìm hiểu kiến thức chung và thi ứng xử tình huống nghiệp vụ về công tác Đảng, trong đó tập trung trong điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng khóa XI. Ghi nhận tại hội thi cụm số 3 là tất cả các đồng chí bí thư chi bộ đã có sự đầu tư hết sức tỉ mỉ và chu đáo trong suốt quá trình chuẩn bị từ cơ sở đến tham gia Hội thi cụm. Điều đó thể hiện ở việc nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng của Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, chuẩn bị tâm thế bước vào Hội thi một cách tự tin, bình tĩnh trình bày hai phần thi chính là phần lý thuyết và xử lý tình huống thông qua việc bốc thăm trả lời câu hỏi liên quan đến Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn có liên quan đến việc thi hành Điều lệ Đảng, Quy định về những điều đảng viên không được làm và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Từ nhận thức lý luận, các thí sinh đã vận dụng khá tốt để xử lý những tình huống cụ thể mà người bí thư chi bộ phải cân nhắc, thận trọng xem xét xử lý đúng với các quy định của Đảng, không để xảy ra sai sót dù nhỏ nhất. 

Mặc dù Hội thi quy tụ các đồng chí bí thư chi ở các địa bàn, các lĩnh vực công tác khác nhau, tuổi đời, tuổi nghề, tuổi Đảng cũng khác nhau, thậm chí có sự chênh lệch tương đối lớn nhưng đều cùng nhau tham gia Hội thi với tinh thần đoàn kết, cầu tiến bộ thông qua việc giao lưu học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, nghiệp vụ hoạt động thực tiễn – nghiệp vụ công tác Đảng. Các đồng chí mặc dù tuổi cao nhưng vẫn gương mẫu tham gia Hội thi với tinh thần trách nhiệm cao, tràn đầy nhiệt huyết của người đảng viên phấn đấu và cống hiến cho mục tiêu cao cả, cho lý tưởng thiêng liêng của Đảng. 

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải xuất sắc cho thí sinh Phạm Thị Gái, bí thư chi bộ tổ dân phố Cẩm Xuân, đảng bộ thị trấn Núi Đối, giải nhất trao cho thí sinh Nguyễn Thị Làn, Bí thư chi bộ thôn Kim Đới 3, đảng bộ xã Hữu Bằng. Ngoài ra, BTC còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích và giải phong trào cho các thí sinh dự thi. 

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác Đảng; đánh giá đúng về tình hình, tổ chức và hoạt động của các Chi bộ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức, nghiệp vụ công tác Đảng của đội ngũ cấp ủy cơ sở; củng cố kiện toàn, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện.

Trần Lương
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0