image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Kiến Thụy tổ chức lễ cất nóc Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ

Huyện Kiến Thụy tổ chức lễ cất nóc Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ

 

Sáng 15/3 (tức ngày mùng 6 tháng 2 năm Giáp Thìn 2024), UBND huyện Kiến Thụy tổ chức Lễ cất nóc Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ. Dự Lễ cất nóc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c trong BTV HU, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các tổ chức đoàn thể, đơn vị và địa phương trên địa bàn huyện.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Kiến Thụy có 2.871 liệt sĩ, trong đó 32 liệt sỹ chống phát xít Nhật; 849 liệt sỹ chống thực dân Pháp, 1.864 liệt sỹ chống đế quốc Mỹ, 126 liệt sỹ bảo vệ Tổ quốc; 2.756 gia đình có 1 con liệt sỹ, 98 gia đình có 2 con liệt sỹ, 8 gia đình có 3 con liệt sỹ, 1 gia đình có 4 con liệt sỹ. Toàn huyện có 236 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 03 cán bộ lão thành cách mạng, 10 cán bộ tiền khởi nghĩa, 761 thương binh, 306 bệnh binh, 995 người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học.

Dự án xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được khởi công xây dựng ngày 19/5/2023. Dự án được thực hiện trên mặt bằng hiện trạng nhà thiếu nhi trước đây, với tổng diện tích 2.300m2, bao gồm các hạng mục chính: nhà đền chính, gồm 2 phần: minh đường (diện tích 120m2) và đền thờ chính (diện tích 430m2); xây dựng hệ thống sân và thoát nước mưa; khu nhà vệ sinh; xây dựng cổng, tường bao. Tổng mức đầu tư gần 48,4 tỷ đồng.

Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện dự án đảm bảo tiến độ kế hoạch được duyệt. Phấn đấu tổ chức khánh thành vào dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (Ngày 22/9/2024). Việc xây dựng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kiến Thụy đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là tâm nguyện của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện và là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh của nhân dân để học tập, đoàn kết, gắn bó với nhau nối tiếp chí hướng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phát huy hơn nữa lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, kiên trung bất khuất cho lớp trẻ và góp phần xây dựng huyện Kiến Thụy ngày càng phát triển giàu mạnh./.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0