Hơn 600 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Kiến Thụy năm 2024

Hơn 600 người hưởng ứng Ngày chạy Olympic

vì sức khỏe toàn dân huyện Kiến Thụy năm 2024

Sáng ngày 13.3, tại Sân vận động Trung tâm huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Dự có đồng chí Đỗ Đức Hòa – Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Đ.c Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các Khối tham gia Ngày chạy Olympic năm 2024

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2024 có 19 khối tham gia chạy tập thể với hơn 600 người tham gia đến từ các cơ quan, đơn vị của huyện, các trường học.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” vào ngày 27/3/1946 kêu gọi toàn dân tập thể dục góp phần nâng cao sức khỏe.

Ban Tổ chức trao 8 giải xuất sắc cho 8 Khối chạy xuất sắc

Phát biểu tại Ngày chạy Olympic năm 2024, đồng chí Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Kiến Thụy là hoạt động thường niên có ý nghĩa quan trọng góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (22/9/1944-22/9/2024), 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024).

Ngay sau phần phát động, 19 Khối tham gia chạy tập thể với hơn 600 người bao gồm Khối lãnh đạo, đơn vị trường học, lực lượng vũ trang,… trên địa bàn huyện đã tham gia nội dung chạy tập thể.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 8 giải xuất sắc cho 8 đội hình chạy xuất sắc.

Một số hình ảnh tại Ngày chạy Olympic năm 2024: