image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024

 

Sáng 9/5, UBND huyện Kiến Thuỵ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an thành phố, về phía huyện có đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, phó BTTTHU, chủ tịch HĐND huyện; Phạm văn Định. Phó chủ tịch HĐNS huyện, Lưu Văn Thuỵ, phó chủ tịch TT , phụ trách UBND huyện; các đ/c lãnh đạo UBND, UBMMTQVN huyện, công an huyện, các ban ngành chức năng, lãnh đạo Đu, chính quyền các xã, thị trấn và 11 đội tham gia hội thi lần này cùng đông đảo cổ động viên cho các đội thi.

Theo điều lệ của Ban Tổ chức, các đội thi phải là thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, được thành lập theo quyết định của UBND xã, thị trấn. Số lượng thành viên mỗi đội gồm 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên và 7 vận động viên. Toàn huyện có 11 đội tham gia hội thi, với 88 VĐV.

Phát biểu khai mạc hội thi, đ/c Lưu Văn Thuỵ, Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách UBND huyện cho biết: Thời gian qua , huyện Kiến thuỵ tập trung thực hiện tốt công tác PCCC,CNCH, phương châm “4 tại chỗ” luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm chủ động phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. UBND huyện đã phát động mạnh mẽ và sâu rộng phong trào Toàn dân tham gia công tác PCCC. Toàn huyện đã xây dựng được 21 tổ liên gia an toàn PCCC với hơn 100 hộ gia đình tham gia. Các mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các khu dân cư, nhà ở, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đ/c nhấn mạnh: Băng 1 phút.

Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục xây dựng, củng cố, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ; nâng cao kỹ năng, chiến thuật và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giữa các lực lượng. Đặc biệt đây là dịp thi đua, tranh tài, giao lưu, học hỏi giữa các vận động viên là thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC nhằm nâng cao kỹ, chiến thuật cá nhân cho từng vận động viên, trở thành hạt nhân trong công tác PCCC và CNCH tại cơ sở.

Sau lễ khai mạc, 11 đội bước vào thi lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH và tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy...

Căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành của các đội, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích cao. Cụ thể, với nội dung thi lý thuyết: giải nhất trao cho xã Tú Sơn, giải nhì trao cho xã Hữu Bằng, giải ba trao cho Thị trấn Núi Đối; Với nội dung thực hành: BTC trao giải nhất cho xã Minh Tân, nhì xã Tú Sơn, giải ba cho Thị trấn Núi Đối. Giải toàn đoàn: BTC trao giải nhất cho xã Tú Sơn, giải nhì cho xã Minh Tân và đồng giải ba cho thị trấn Núi Đối và xã Hữu Bằng. Ngay sau hộiu thị, UBND huyện sẽ lựa chọn đội tuyển đại diện cho huyện tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” thành phố sắp tới./.

 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0