image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn công tác huyện Kiến Thụy thăm viếng, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh Miền Trung

Đoàn công tác huyện Kiến Thụy thăm viếng

 dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh Miền Trung

 

 Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (22/9/1944- 22/9/2024 và 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024), từ ngày 28 đến ngày 30/6/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND- UBMTTQVN huyện Kiến Thụy tổ chức Đoàn công tác đến dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh Miền Trung. Đồng chí Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy làm trưởng Đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng -  Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong chuyến hành trình ấm áp đầy nghĩa tình, Đoàn đã đến thăm di tích lịch sử ngã ba Đồng lộc - Địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống cách mạng cho Nhân dân. Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và 10 nữ thanh niên xung phong - Những người đã anh dũng hy sinh vào ngày 24/7/1968, hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông "hậu phương lớn" với "tiền tuyến lớn", góp phần cho Tổ quốc toàn thắng. Hình ảnh của các nữ anh hùng sẽ mãi in đậm trong tình cảm của mỗi người dân Việt nam, sáng mãi tuổi 20.

Đến Quảng Bình, Đoàn đã thăm viếng, dâng hương, tưởng niệm tại khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí  Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Đoàn công tác huyện Kiến Thụy đã thành kính dâng hương, tưởng nhớ, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; một tài năng quân sự xuất chúng, nhà văn hóa lớn, có những cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Các đại biểu nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cách mạng đi trước và Đại tướng đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đến nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Trường Sơn và nơi yên nghỉ của những người con thân yêu của quê hương Kiến Thụy đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Qua nén hương thơm, mỗi thành viên trong Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc và mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Kiến Thụy đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước và quê hương được bình yên, ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Cầu cho các linh hồn các anh hùng được siêu thoát, phù hộ độ trì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Kiến Thụy mạnh khỏe, bình an; nguyện hứa tiếp bước cha, anh xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, phồn vinh.

Tiếp tục hành trình, Đoàn công tác của huyện Kiến Thụy đến thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sĩ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán được mai táng theo từng tỉnh, thành; Có 785 mộ liệt sĩ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi.

Tiếp theo hành trình của Đoàn, đến thăm di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Nơi chứng kiến nỗi đau chia cắt hai miền và những sự kiện lịch sử gắn với quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của quân và dân ta trong thời kỳ chống Mỹ - Ngụy. Sau khi hiệp định Giơ NeVơ được ký kết (ngày 20/7/1954), nước ta tạm thời bị chia cắt làm hai miền Bắc - Nam, lấy vĩ tuyến 17(Sống Bến Hải) làm dang giới, để chờ đến tháng 7/1956 tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Thế nhưng, với những biến cố do sự phá hoại của các thế lực thù địch đẫ khiến đất nước ta phải mất 21 năm (1975), với bao xương máu của các chiến sĩ, đồng bào đã đổ xuống mới giành được độc lập, thống nhất đất nước.

Hành trình thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh Miền Trung của Đoàn công tác huyện Kiến Thụy đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong Đoàn dấu ấn khó phai về mảnh đất đã một thời máu lửa trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại truyền thống dũng cảm của các thế hệ cha ông đã chiến đấu, hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đó mỗi tập thể, cá nhân trong Đoàn nguyện tiếp tục ra sức rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực để đạt thành tích cao trong công tác, trong lao động sản xuất, làm giầu cho quê hương, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0