image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn công tác Huyện Kiến Thụy thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

Đoàn công tác Huyện Kiến Thụy thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ

 

        Trong 2 ngày 22 -23/6/2024, Đoàn công tác huyện Kiến Thuỵ thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ. Đồng chí Đỗ Đức Hoà - Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ đồng chí - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Doan - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lương Toàn Thắng - UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Đỗ Quang Trung - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện, đồng chí Nguyễn Văn Quyết - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Ngân - Huyện ủy viên - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng của huyện, các đồng chí trong tập thể, lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn, cùng 80 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

        Đến thăm và làm làm việc tại huyện đảo, Đoàn công tác huyện Kiến Thụy đã đến dâng hương và dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Bạch Long Vĩ - nơi ghi danh các anh hùng Liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ vững chắc đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

        Tiếp đó, Đoàn công tác của huyện đã làm việc với Huyện ủy - UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Trung Tiến - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Bích - Phó Bí thư TT Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện. Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Hòa - Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy cảm nhận sự huyện đảo có sự thay đổi rõ nét. Người dân huyện đảo cũng như cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức và người dân đang công tác trên huyện đảo có sự phát triển, ấn tượng nhất về huyện đảo khi đặt chân lên đảo là công tác môi trường nơi đây rất sạch sẽ, hệ thống điện được sử dụng thắp sáng 24/24 giờ, đây là vấn đề rất khó thực hiện đối với một huyện đảo cách xa đất liền. Với tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết, đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền huyện đảo đã khai thác tối đa mọi thế mạnh để xây dựng huyện đảo ngày càng phát triển, giầu mạnh.

        Đảo Bạch Long Vĩ là ngư trường lớn, nên huyện đảo Bạch Long Vĩ được đầu tư xây dựng trở thành trung tâm hậu cần nghề cá và tìm kiếm cứu nạn phía Bắc. Mỗi năm đảo Bạch Long Vĩ đáp ứng khoảng gần 2.000 lượt tàu thuyền tránh trú bão, mua bán, trao đổi hải sản, cung ứng lương thực thực phẩm, xăng dầu, nước ngọt. Suốt thời gian qua, Bạch Long Vĩ là điểm đến quen thuộc của hàng nghìn ngư dân tàu cá từ các địa phương trong cả nước.

Với vị trí và tầm quan trọng của huyện đảo, trong những năm qua huyện Bạch Long Vĩ đã được Trung ương và thành phố Hải Phòng quan tâm chỉ đạo sát sao, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ luôn thực hiện tốt phương châm kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh, từng bước phát triển trên nhiều lĩnh vực, xứng đáng là vị trí phên giậu tiền tiêu trên vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Kiến Thụy được nghe đồng chí Bùi Trọng Tiến - Bí thư Huyện ủy Bạch Long Vĩ thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của huyện đảo. Huyện Đảo Bạch Long Vĩ cách Hải Phòng 110km. Trên huyện đảo không có công nghiệp nặng, chỉ có chế biến hậu cận nghề cá và các dịch vụ dịch vụ thương mại khác. Huyện đã xây dựng được thương hiệu mật Bạch Long Vĩ có 3 loại đang trong quá trình phát triển hướng công nghiệp sạch và du lịch. Tới đây, huyện đảo sẽ được thành phố quan tâm đầu tư cho huyện đảo 90 tỷ để đầu tư cơ sở hạ tầng, đáp ứng cho cuộc sống ổn định của người dân và sự phát triển của huyện đảo. 

         Thực hiện tốt phương châm kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng, an ninh, từng bước phát triển trên nhiều lĩnh vực, xứng đáng là vị trí phên giậu tiền tiêu trên vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc, trong bài phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Hà - Phó Trưởng Công an huyện Bạch Long Vĩ thông tin đến Đoàn công tác huyện Kiến Thụy về tình hình ANTT trên đảo. Đảo bạch Long Vĩ có trên 150 hộ gia đình đăng ký thường trú, với hơn 500 nhân khẩu. Số lượng người dân trên đảo tăng đột biến chỉ khi những ngày gió, bão, các tầu đánh cá trên khu vực ngư trường Vịnh Bắc Bộ vào đảo để tránh trú bão, lượng ngư dân lên đến 1.000 - 2.000 người. Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Công an huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, cùng với công tác tuyên truyền và ý thức của người dân, trong nhiều năm qua tình hình ANCT- TTATXH luôn ổn định, TTATGT đảm bảo, không ra TNGT. Công an huyện đảo Bạch long Vĩ cảm ơn sự quan tâm của Huyện ủy - UBND huyện Kiến Thụy đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo, cảm ơn sự chia sẻ của Công an huyện Kiến Thụy trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Giám đốc Công an Thành phố, của Huyện ủy- UBND huyện giao cho đơn vị thực hiện. 

            Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Kiến Thụy đã trực tiếp trao tặng những món quà đầy tình cảm và ý nghĩa tới huyện đảo Bạch Long Vĩ. 

Hành trình ra thăm và công tác tại huyện đảo Bạch Long Vĩ của huyện Kiến Thụy khép lại đã để lại những dư âm ngọt ngào, sâu lắng trong tâm trí mỗi thành viên của đoàn công tác và tạo ấn tượng tốt đẹp, khó phai trong cán bộ, quân và dân nơi huyện đảo tiều tiêu của Tổ quốc./. 

 

Bùi Thuỳ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0