Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy lần thứ 6, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều 25/6, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy lần thứ 6, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố, Đ/c Nguyễn Thị Thủy – Ủy viên Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Thành đoàn. Về phía huyện có Đ/c Đỗ Đức Hoà- Bí thư Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Trung tâm chính trị, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND & UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội huyện, lãnh đạo Agibank chi nhánh Kiến Thụy, chi nhánh Đại Hợp, các đồng chí Nguyên Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện, đại biểu doanh nghiệp trẻ trên địa bàn huyện; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn huyện.

Dự Đại hội có 116 đại biểu chính thức cùng 50 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực đại diện cho gần 40.000 hội viên, thanh niên trong toàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kiến Thụy lần thứ 6 được diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà đang ra sức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 25 của Đảng bộ huyện, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện (22/9/1944 - 22/9/2024). Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các tầng lớp thanh niên, cũng là dịp để thanh niên Kiến Thụy thể hiện tinh thần yêu nước, yêu quê hương thông qua các công trình, phần việc thiết thực, hiệu quả.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy lần thứ 6 có nhiệm vụ tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029; thảo luận tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ 11, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ 9; Hiệp thương cử Ủy ban Hội, chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa 6; Hiệp thương Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố lần thứ 11.

Tại Đại hội, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy vinh dự được đón nhận lãng hoa của Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam huyện; các đoàn thể chính trị xã hội huyện, các phòng, ban, ngành thuộc huyện, các cơ sở Hội, các tập thể, cá nhân đã đến dự, động viên, có hoa và quà chúc mừng Đại hội. Để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện. Tại quyết định số 1891, Ngày 20/6/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng bức trướng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kiến Thụy. Bức trướng mang dòng chữ: HUYỆN ỦY – HĐND – UBND HUYỆN KIẾN THỤY Tặng HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM HUYỆN KIẾN THỤY: "ĐOÀN KẾT - KHÁT VỌNG - SÁNG TẠO - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN, CHUNG SỨC XÂY DỰNG HUYỆN VĂN MINH, GIÀU ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI ”.

Tại Đại hội, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Kiến Thụy tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội LIÊN HIỆP THANH NIÊN Việt Nam huyện khóa VI gồm 22 ủy viên, trong đó Thường trực Hội là 04 người, gồm 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 01 ủy viên thường trực. Bầu đoàn đại biểu chính thức 11 người và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội LHTN thành phố sắp tới.

Trần Lương