image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trung tâm Y tế huyện Kiến Thuỵ: Phát huy vai trò y tế cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhân dân

            Trung tâm Y tế huyện Kiến Thuỵ: Phát huy vai trò y tế cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhân dân

 

              Được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Sở y tế Hải Phòng, của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy, tập thể Ban giám đốc Trung tâm cùng toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động đã đoàn kết, chung tay xây dựng Trung tâm y tế Kiến Thụy từng bước phát triển đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân trong viện nhà.

            Về cơ cấu tổ chức Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy có 293 cán bộ viên chức người lao động, có 16 khoa, phòng, 18 trạm y tế, tổng số 190 giường bệnh/ kế hoạch là 150. Tổng số lượt khám bệnh, điều trị nội trú năm 2023 tăng hơn so với năm 2022. Tổng số ca phẫu thuật trên 800 ca. Với đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ và đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thường xuyên được đào tạo và học tập nghiên cứu trình độ chuyên môn, cập nhật quy trình kỹ thuật phác đồ điều trị đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, phòng bệnh và chăm sóc người bệnh ngày càng cao của nhân dân. Trong số nguồn nhân lực chất lượng cao trung tâm y tế kiến thụy có 43 bác sĩ: với 1 bác sĩ chuyên khoa II, 15 bác sĩ chuyên khoa I, 15 dược sĩ còn lại là lực lượng điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh, nhân viên khác với trên 25% có trình độ đại học và sau đại học.

            Về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị trong những năm vừa qua trung tâm y tế huyện Kiến Thụy được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình bao gồm: các khu khám chữa bệnh, điều trị và khuôn viên cây xanh. Trung tâm y tế có một cơ sở xanh, sạch, đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám chữa bệnh và điều trị nội trú tại Trung tâm y tế cũng như môi trường làm việc cho cán bộ y tế của trung tâm y tế. Trung tâm được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như: máy chụp X quang kỹ thuật số, máy siêu âm bốn chiều, máy xét nghiệm sinh hóa huyết học tự động, máy nội soi tai mũi họng và các thiết bị y tế phục vụ cho công tác hồi sức cấp cứu nội khoa, nhi khoa, sản khoa và ngoại khoa. Nhờ đó mà Trung tâm y tế thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, chuyên môn sâu và hạn chế người bệnh phải chuyển tuyến.

            Sau nhiều năm phấn đấu cải tiến chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân theo 83 tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành Trung tâm y tế huyện không chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị mà còn tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh cho người dân. Đồng thời góp phần hiệu quả trong việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Bình quân 1 ngày khám trên 400 bệnh nhân. Khoa khám bệnh luôn mang lại sự an toàn và chất lượng trong việc khám và điều trị theo tiêu chí uy tín chất lượng tận tâm an toàn lấy sự tín nhiệm hài lòng của người dân là nền tảng cho sự phát triển.

            Với đội ngũ bác sĩ trẻ được đào tạo tại những trung tâm hồi sức uy tín Khoa nội hồi sức đã cấp cứu, cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng với hội chứng suy hô hấp cấp, hen phế quản nguy kịch, viêm phổi nặng, sốc nhiễm khuẩn, suy thận cấp, suy đa tạng, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, hôn mê, đái tháo đường. Hiện nay với việc xây dựng mới cơ sở khang trang, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại kết hợp với kiến thức của đội ngũ y bác sĩ giỏi khoa đã đạt được những thành tựu đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo TT và sự hài lòng của người bệnh.

            Khoa ngoại tổng hợp là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Trung tâm, hiện nay Khoa ngoại đã thực hiện được nhiều thủ thuật điều trị những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng và sức khỏe của người bệnh như khâu lỗ thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, viêm phúc mạc ruột thừa, phẫu thuật cắt các u phần mềm, u thần kinh, u máu, u hoạt dịch, cấp cứu các tai nạn giao thông, vết thương sinh hoạt, chấn thương, sai khớp, gãy xương. Hàng năm phẫu thuật trên 500 ca. Nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ của khoa đang tiếp tục cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của người bệnh đến với khi đến với trung tâm y tế.

            Với Khoa Xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh trong những năm gần đây được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại; với đội ngũ bác sĩ, KTV giỏi, nhiều kinh nghiệm; 5 năm liền (2019-2023) Khoa xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2023 xét nghiệm gần 197 nghìn tiêu bản, siêu âm, Xquang, nội soi gần 27 nghìn ca. Thường xuyên cải tiến kỹ thuật và cách làm việc để có kết quả nhanh và chính xác nhất cho bệnh nhân, đảm bảo tốc độ và số lượng, tận dụng tối đa chức năng và hiệu quả của máy móc. 

            Khoa nhi, từ một khoa trước đây có cơ sở vật chất xuống cấp hiện nay khoa đã được sửa chữa nâng cấp đảm bảo đầy đủ các điều kiện phục vụ tốt cho người bệnh điều trị nội trú. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ y bác sĩ được học tập đào tạo chuyên môn sâu cập nhật kiến thức nhi khoa liên tục, quan tâm cải tiến chất lượng và rèn luyện tác phong làm việc khoa học với nỗ lực cho trẻ sức khỏe cho trẻ tương lai.

            Khoa y học cổ truyền và phục hồi chức năng là một trong số khoa phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khoa thực hiện điều trị phục hồi tốt cho những bệnh nhân liệt di chứng tai biến mạch máu não, đau thần kinh tọa, đau do thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, cứng khớp. Là nơi gửi gắm niềm tin của nhiều bệnh nhân đến khám.

            Các khoa kiểm soát bệnh tật, khoa an toàn thực phẩm y tế công cộng và dinh dưỡng, khoa dược cũng được vận hành bởi đội ngũ y bác sĩ dược sĩ giàu kinh nghiệm tâm huyết với nghề. Trong những năm qua Khoa kiểm soát bệnh tật đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tiêm chủng, phòng chống bệnh xã hội, phòng chống sốt xuất huyết, sốt rét, HIV/ADIS. Khoa an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Làm tốt công tác y tế công cộng, công tác vệ an toàn thực phẩm được đảm bảo không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Khoa Dược – trang thiết bị - vật tư y tế làm tốt công tác quản lý, đảm bảo cung ứng kịp thời đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, hoá chất sinh phẩm có chất lượng và tư vấn, giám sát, việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

            Khoa Chăm sóc sức khoẻ sinh sản đang thực hiện nhiệm vụ chính là: khám quản lí thai nghén, sàng lọc trước sinh, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cùng mẹ bầu đón những e bé khoẻ mạnh. Bên cạnh đó là các dịch vụ khám sức khoẻ sinh sản phụ nữ, sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, kế hoạch hoá gia đình. Tập thể nhân viên khoa luôn nỗ lực vì sức khoẻ phụ nữ, sức khoẻ mẹ bầu, vì hạnh phúc mọi gia đình.

            Các phòng chức năng của Trung tâm: Phòng tổ chức hành chính, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Phòng Điều dường, , Phòng tài chính kế toán, Phòng Dân số truyền thông và giáo dục sức khỏe với đội ngũ cán bộ đại đa số có trình độ là bác sỹ, thạc sĩ và đại học đã thực hiệm đúng chức năng nhiệm vụ của phòng, tinh thần làm việc trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

.    Năm 2024, Trung tâm Y tế huyện đã họp bàn phương hướng phát triển Trung tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Cơ sở vật chất sẽ được đầu tư xây dựng và nâng cấp, mua sắm thêm các trang thiết bị y tế hiện đại, mở phòng khám dich vụ chất lượng cao, phòng điều trị nội trú yêu cầu và tiêm vaccin dịch vụ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao công tác tiếp đón hướng dẫn tư vấn cho bệnh nhân.

       Với truyền thống nhiều thập niên xây dựng và trưởng thành với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên chắc chắn rằng trong tương lai Trung tâm y tế viện Kiến Thụy tiếp tục gặt hái được nhiều thành công khẳng định là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín hiệu quả của nhân dân huyện nhà.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0