image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện ủy Kiến Thụy tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai trái của các thế lực thù địch về các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 lịch sử

Huyện ủy Kiến Thụy tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai

 trái của các thế lực thù địch về các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5 lịch sử

 

Những ngày vừa qua, cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 49 năm, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975-30/4/2024), Thành phố Sài Gòn được giải phóng, Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Nhân dân ta. 

Và cũng ngày này, đất nước ta hân hoan tưng bừng kỉ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Đây là một trong những Chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, như một Chi Lăng, Bạch Đằng hay Đống Đa ở thế kỷ XX và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi nhất, phá vỡ thành trì của chủ nghĩa thực dân và đế quốc, mở ra niềm hi vọng cho những nước thuộc địa. Một chiến thắng vẻ vang của dân tộc và thời đại Hồ Chí Minh. Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ chính là bản anh hùng ca bất tận. Còn ý nghĩa Chiến thắng 30/4/1975 như một thiên anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh trong thế kỷ XX.

Tuy nhiên, trong khi chúng ta có nhiều hoạt động chào mừng thì trên internet, mạng xã hội đang xuất hiện một số bài viết, video có tính chất xuyên tạc, bóp méo sự thật, phủ nhận tầm vóc, ý nghĩa to lớn của chiến thắng, phủ nhận giá trị và công lao to lớn của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc để đất nước ta có được cơ đồ, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay. Mục đích âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của chúng là nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm hạ bệ thần tượng, chiến công của các chiến sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và sự hi sinh to lớn biết bao xương máu của thương binh, liệt sĩ, dân công hỏa tuyến và cả dân tộc ta. Chúng coi đây là con đường dẫn đến xóa bỏ thành quả cách mạng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của chúng ta. Từ đó, các thế lực phản động nổi lên chống phá, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, lật đổ chính quyền và thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa theo ý đồ của chúng.

Trước những luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng, Ban Thường vụ Huyện ủy Kiến Thụy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tại hội nghị báo cáo viên của huyện và các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, zalo, các nhóm báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ sau 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta, ngày 7/5/1954 tướng Đờ Cát và toàn bộ Bộ tham mưu của Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ phải đầu hàng và bị bắt sống. Các nước tiến bộ và yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới đều ngưỡng mộ, nể trọng Quân đội và Nhân dân Việt Nam vì đã chiến thắng một kẻ địch hùng mạnh vào bậc nhất thế giới.

Đồng thời tuyên truyền sâu rộng chiến thắng vĩ đại 30/4/1975 đến tất cả các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn huyện, để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thấm nhuần sâu sắc quan điểm về đường lối chiến lược của Đảng, ý chí và khát vọng mong muốn hòa bình, thống nhất đất nước được kết tinh, biến thành sức mạnh vật chất, tinh thần to lớn của cả dân tộc để giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến, làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975 hào hùng, oanh liệt.

Mặt khác, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Ban Chỉ đạo 35 của huyện đấu tranh, phản bác lại những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản bác lại những kẻ cố tình nhìn nhận và có những quan điểm lạc lõng, hằn học phủ nhận của quân và dân Việt Nam nhằm phục vụ cho những mưu đồ đen tối. Qua đó, chúng ta tiếp tục đấu tranh phê phán mọi luận điệu xuyên tạc lịch sử về chiến thắng vĩ đại này với sự nhìn nhận lệch lạc, những ác ý thâm độc của các thế lực thù địch và cả những ngộ nhận, mơ hồ trong nhận thức, đánh giá lịch sử thiếu khách quan.

 Trong thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay, các thế lực thù địch đã lợi dụng mạng internet, mạng xã hội... để thành lập các hội, nhóm, các trang thông tin, với hành động quen thuộc, “giật tít, câu lai”, đăng tải, chia sẻ các tin, bài, video, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Thông qua đó, chúng đẩy mạnh tấn công tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, lợi dụng cơ hội chúng ta kỉ niệm các ngày lễ lớn trọng đại này, nhằm thúc đẩy quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nếu như mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân không cảnh giác thì sẽ dễ rơi vào cạm bẫy làm loa tuyên truyền không công cho chúng. 

Do vậy, Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền sâu rộng để mỗi cán bộ, đảng viên phải cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phản bác, phải sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, thông thái, không chia sẻ, like, commen hoặc clik vào các trang thông tin không chính thống, đồng thời tuyên truyền cho người thân và cộng đồng cảnh giác khi tiếp cận và xử lí thông tin trái chiều. Chỉ nên chia sẻ và lan tỏa những thông tin tích cực, có tính chất tuyên tuyền, những tấm gương người tốt, việc tốt, những thông tin ca ngợi những thành tựu trong công cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc, đem lại hòa bình độc lập cho dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy luôn tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu chống phá và lôi kéo của các thế lực thù địch, phản động.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954) hay Đại thắng mùa Xuân (30/4/1975 luôn là niềm tự hào của người dân Việt Nam, của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Những chiến thắng hào hùng oanh liệt ấy đã, đang và mãi mãi là sức mạnh tinh thần to lớn giúp cho "Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”; tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần và khí thế hào hùng vào công cuộc đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo; chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện bằng được khát vọng xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, xây dựng thành phố Hải Phòng phải hài hòa với phát triển văn hóa. Nhiệm vụ của mỗi người đảng viên chân chính nói riêng và mỗi người dân Việt Nam nói chung phải nhận thức sâu sắc điều đó và tiếp tục là những người truyền cảm hứng, truyền động lực cho lớp lớp các thế hệ con cháu học tập và noi theo./. 

 

Linh Duyên
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0