Huyện Kiến Thuỵ tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Chiều 29/12 Đảng ủy Cơ quan chính quyền huyện Kiến Thuỵ tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Định, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện, Phó Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Phạm Tiến Thuật, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các Chi bộ thuộc khối cơ quan chính quyền.

Năm 2023, ngay sau khi thành lập Đảng bộ trên cơ sở hợp nhất các chi bộ phòng chuyên môn UBND huyện, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức trong Đảng bộ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, góp phần chung vào việc thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chủ đề năm 2023 của huyện.

Năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành tổng số 9.857 văn bản các loại đảm bảo đúng thẩm quyền, trình tự ban hành văn bản, góp phần nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện. Đã tiến hành xử lý 11.220 văn bản đến các loại, qua đó triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các Nghị quyết, Quyết định, văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở, ban, ngành và giải quyết được những kiến nghị, đề nghị của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Chi bộ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản: Đạt 1.661,5 tỷ đồng. 4 xã hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (Thanh Sơn, Đại Đồng, Đại Hà, Minh Tân) và đang triển khai xây dựng các công trình NTM kiểu mẫu của 05 xã (Đoàn Xá, Ngũ Phúc, Du Lễ, Hữu Bằng, Tân Trào). Hướng dẫn triển khai thực hiện mô hình tích tụ ruộng đất tại 8 xã, với tổng diện tích 120 ha, khắc phục 68,5 ha đất bỏ hoang, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn đạt 98,03%.

Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu và chủ trì thực hiện công khai Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Triển khai thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị hoàn thành hồ sơ thực hiện theo Kế hoạch sử dụng đất; lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Tổ chức tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại các xã Minh Tân, Đại Đồng, Đại Hà, Tân Trào. Hoàn thành việc di dời, giải tỏa hoạt động nuôi trồng thủy sản không phép đối với 91 hộ, 103 bãi nuôi, 132 chòi canh với tổng diện tích 2.937,2 ha.

Chi bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; kịp thời cấp kinh phí trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội. Triển khai kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Rà soát đối tượng và thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với 126 gia đình có công khó khăn về nhà ở.

Bước sang năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm cuối quyết định thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện, trên cơ sở kết quả đạt được năm 2023, thực hiện chủ đề năm của Đảng bộ huyện “Đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, điều hành; tăng cường quản lý đất đai, đẩy mạnh thu hút đầu tư; xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu”.

Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, phấn đấu đạt tỷ lệ cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt kịp thời, đầy đủ các nghị quyết của Đảng đạt từ 98,5% trở lên. Kết nạp đảng viên mới 3 đảng viên trở lên….

Tại Hội nghị, 3 tập thể và 13 cá nhân được khen thưởng do có thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.