Huyện Kiến Thụy: Tập huấn kiến thức mới, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng dự toán và quyết toán ngân sách nhà nước hàng năm

Huyện Kiến Thụy:

Chiều ngày 06.06, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức mới, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng dự toán và quyết toán ngân sách nhà nước hàng năm.

Tại lớp tập huấn, tiến sỹ - giảng viên cao cấp Phạm Thị Thanh Vân, Trưởng bộ môn Quản trị tài chính, Khoa Quản lý Kinh tế, Học viện Hành chính Quốc gia đã truyền đạt 03 chuyên đề cho 185 cán bộ, công chức phụ trách tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học: Quản lý tài chính, ngân sách xã, kế toán xã; hồ sơ, chứng từ trong mua sắm, sửa chữa tài sản công, hàng hoá, dịch vụ; chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo Thông tư số 24/2024/TT-BTC ngày 17/04/2024 của Bộ Tài chính thay Thông tư số 107/2017/TT-BTC.

Đ/c Phạm Tiến Thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phạm Tiến Thuật – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh, công tác quản lý tài chính, ngân sách được ví như “xương sống” của cơ quan, đơn vị; quản lý tài chính, ngân sách tốt sẽ có tác động tích cực tới các phương hướng phát triển đã được hoạch định, góp phần ổn định và thúc đẩy sự phát triển chung về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội của huyện. Với vai trò quan trọng của công tác quản lý tài chính, ngân sách việc trang bị các kiến thức chuyên sâu, đặc biệt là cập nhật những điểm mới trong các văn bản luật về quản lý ngân sách, chế độ kế toán ngân sách và tài chính theo Thông tư số 70 của Bộ Tài chính; chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp theo Thông tư 24 của  Bộ Tài chính là yêu cầu cần thiết trang bị cho các cán bộ công chức làm công tác quản lý tài chính cũng như lãnh đạo cấp chính quyền cơ sở.

Đồng chí đề nghị, các đồng chí tham dự hội nghị phát huy trách nhiệm cao nhất, tham dự đầy đủ buổi tập huấn, tập trung lắng nghe, tiếp thu tốt những nội dung giảng viên truyền đạt, tích cực trao đổi những vấn đề chưa hiểu hoặc đề nghị hỗ trợ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tế tại cơ quan, đơn vị.

Tổ chức lớp tập huấn kiến thức mới, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng dự toán và quyết toán ngân sách nhà nước hàng năm nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực nghiệp vụ của cán bộ, công chức về công tác quản lý tài chính, ngân sách xã và chế độ kế toán hành chính, sự nghiệp tại các cơ quan, đơn vị các trường học. Kịp thời nắm bắt, hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc về những quy định hiện hành trong quản lý tài chính, kế toán, tài sản công khối xã, các phòng ban, các đơn vị sự nghiệp công lập góp phần nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức, thưc hiện công việc đảm bảo kịp thời và chuẩn xác, tham mưu cho cấp lãnh đạo điều hành và quyết định phù hợp./.

1 2 3 4 5  ...