Hội nghị tổng kết công tác vận động, phân bổ và sử dụng Quỹ vì người nghèo huyện Kiến Thuỵ năm 2023

Chiều ngày 15/01/2023, Ủy ban MTTQVN huyện Kiến Thuỵ tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động, phân bổ và sử dụng Quỹ vì người nghèo huyện Kiến Thuỵ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tiến thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng Ban vận động Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ của huyện, cùng dự có các đồng chí uỷ viên Ban vận động Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ của huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Ngân - Chủ tịch UBMTTQVN huyện báo cáo kết quả vận động, phân bổ, sử dụng Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ huyện Kiến Thuỵ năm 2023.

Thực hiện Nghị quyết năm của Huyện uỷ, chương trình công tác năm của UBMTTQVN; Ban TTUBMTTQVN - Ban vận động Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ huyện đã phối hợp ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các cấp thực hiện ngay từ đầu năm và nhân dịp tháng cao điểm vì người nghèo để tổ chức thực hiện. Với phương châm ‘‘công khai, minh bạch, rõ ràng’’, các cấp mặt trận và các tổ chức thành viên đã tạo được niềm tin cho các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng như nhân dân trong và ngoài huyện, nhờ đó mà việc huy động nguồn Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ đạt kết quả tích cực. Theo báo cáo tổng hợp từ UBMTTQVN huyện, trong năm 2023 UBMTTQVN thành phố chuyển kinh phí về tặng quà tết Nguyên đán 2023 với số tiền 116,4 triệu đồng; Chuyển 1.430 triệu đồng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Đối với kinh phí phân bổ và sử dụng Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ cấp huyện, tổng thu 1.987.787.705đồng; trong đó, thu các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’ năm 2023 đến ngày 15/01/2024 là 580.772.400đồng. Số dư quỹ năm 2022 chuyển sang 1.407.015.300đồng. Tổng chi đến hết ngày 29/12/2023 là 620.000.000đồng; dư quỹ chuyển sang năm 2024 là 1.367.778.700đồng.

Năm 2024, huyện Kiến Thuỵ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động đến các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân, hướng đến các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, kiều bào, tham gia đóng góp xây dựng Quỹ ‘‘Vì người nghèo’’, tạo nguồn lực để chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội; đồng thời, động viên mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.