image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân huyện năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân huyện năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

 

Sáng 18/01/2024, Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân huyện năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tường- Phó Chỉ tịch TT Hội nông dân thành phố, lãnh đạo các Ban và văn phòng HND thành phố. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tiến Thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, ngân hàng chính sách xã hội huyện; Lãnh đạo Đồn Biên phòng 42 Đoàn Xá, các đồng chí uỷ viên BCH Hội nông dân huyện, Ban chủ nhiệm CLB sản xuất kinh doanh giỏi; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ và đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các xã- thị trấn, cùng các tập thể, cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi được khen thưởng tại hội nghị. 

Anh-tin-bai

Bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, năm 2023 công tác Hội và phong trào nông dân huyện Kiến Thuỵ hoạt động tích cực, hiệu quả. Nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua được các các cấp Hội triển khai sát với tình hình thực tế ở địa phương và đạt được nhiều thành tích nổi bật, tiêu biểu là các cấp Hội đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tổ chức Đại hội thành công Hội Nông dân cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo tiến độ, thời gian và chất lương theo quy định. Cùng với đó, Hội Nông dân huyện đã tăng cường công tác phối hợp với các ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể huyện tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm của quê hương, đất nước và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các xã, thị trấn, Đại hội Hội Nông dân huyện, Đại hội Hội Nông dân thành phố, và Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Anh-tin-bai

Năm 2023, các cấp Hội trong huyện kết nạp được 530/432 hội viên mới, đạt 122,6% kế hoạch giao, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện lên 17.933 hội viên. Tổng nguồn vốn Quỹ HTND do Hội Nông dân huyện quản lý đạt 6.438,5triệu đồng. Trong đó, nguồn uỷ thác Trung ương Hội là 1.400 triệu đồng; Nguồn thành phố uỷ thác là 3.800 triệu đồng; Nguồn vốn của huyện và xã 1.238,5 triệu đồng cho 38 hộ vay thực hiện các dự án sản xuất. Năm 2023, nguồn quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện và xã huy động được 293,5/160 triệu đồng, đạt 183,4% kế hoạch giao.

Thực hiện công tác kiểm tra giám sát, Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân huyện đã tiến hành kiểm tra các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH huyện trên địa bàn 18/18 xã, với 90 hộ vay. Qua kiểm tra cho thấy, không có trường hợp nào vay không đúng đối tượng, vay quá hạn và trả gốc, lãi đầy đủ. Thông qua kiểm tra, giám sát đã giúp cho cán bộ Hội nắm bắt sát tình hình phong trào ở các cơ sở, kịp thời phát hiện, uốn nắn những thiếu sót, tồn tại ngay từ cơ sở, đồng thời đôn đốc các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác và nhiệm vụ được giao.

Anh-tin-bai

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được các cấp Hội chú trọng. Tổng số hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2023 là 9.668 hộ, đạt 100% KH, trong đó đăng ký cấp Trung ương 10 hộ; cấp Thành phố 80 hộ; cấp huyện 1.240 hộ và cấp xã 8.338 hộ. Trong năm 2023, toàn huyện có 12 sản phẩm thuộc 08 chủ thể (Rượu sâm đất Phùng Văn Đà, Rượu táo mèo Phùng Văn Đà, Rượu gạo nếp trắng Phùng Văn Đà, Giò heo, Gạo ST25 Tiến Đạt, Gạo nếp xoắn Tân Trào, Ruốc tôm Sovifood, Pate cột đèn Sovi food, Chả cá thu An Khánh, Mật ong hoa táo Bàng La, Mật ong hoa rừng ngập mặn, Bột canh VIFA).

Cùng với đó, các cấp Hội duy trì và phát triển các mô hình liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã trong sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao: mô hình lúa ruộng rươi của HTX Thụy Hương, mô hình cấy lúa hữu cơ có liên kết tiêu thụ sản phẩm tại Ngũ Phúc, Đại Đồng mô hình sản xuất giống thủy sản nước mặn xã Tân Trào; mô hình trồng rau Dưa sạch trong nhà lưới ở xã Kiến Quốc, mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VIETGAP xã Tú Sơn;mô hình trồng nấm dược liệu và Đông trùng hạ thảo; mô hình nuôi ong lấy mật có giá trị cao của xã Đại Hợp, mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi Minh Tân...

Anh-tin-bai

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tường- PCT TT Hội nông dân thành phố và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cấp Hội Nông dân huyện Kiến Thuỵ đã nỗ lực đạt được trong năm 2023. Trong năm 2024, các đồng chí đề nghị Hội nông dân các cấp trong huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và Điều lệ, Nghị quyết của Hội; Đẩy mạnh xây dựng củng cố tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ Hội theo hình thức chi, tổ Hội nghề nghiệp, các mô hình câu lạc bộ; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi làm nòng cốt xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, THT, HTX. Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các phòng, ban của huyện để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân…

Ghi nhận những thành tích công tác HND huyện Kiến Thuỵ đạt được trong năm 2023, BCH Trung ương Hội nông dân Việt nam đã ban hành quyết định số 144/QĐ- BCH tặng Kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt nam cho 7 cá nhân Hội nông dân huyện Kiến Thuỵ. BCH Trung ương Hội nông dân Việt tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân dân năm 2023. BCH Hội nông dân thành phố Hải Phòng tặng bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân. UBND thành phố Hải Phòng ban hành Quyết định số 4772/QĐ-UBND tặng cờ thi đua và bằng khen cho 25 tập thể và 06 cá nhân; trong đó có 04 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023. UBND huyện Kiến Thuỵ tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2023. Ngày 20/12/2023, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thuỵ tặng danh hiệu thi đua và tặng giấy khen cho 05 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0