image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai hoạt động năm 2024

Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai hoạt động năm 2024

 

Chiều ngày 28/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu năm 2024. 

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy, chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo theo Quyết định số 868/QĐ-UBND ngày 21/3/2024 của Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn; cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

Trong phần đầu chương trình, hội nghị thông qua quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện hiến máu tình nguyện huyện năm 2024.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thái Hòa - Phó Bí thư Huyện đoàn báo cáo kết quả công tác hiến máu năm 2023, triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động và tiếp nhận máu năm 2024. Theo báo cáo tổng hợp, trong năm 2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy đã kiện toàn ban chỉ đạo gồm 11 đồng chí do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động tiếp nhận máu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo cũng như giao chỉ tiêu vận động cho từng ngành, từng địa phương, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu năm 2023. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện phối hợp với các phòng, ban, cơ quan đơn vị địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; đồng thời tổ chức tập huấn, tuyên truyền sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, đoàn viên, hội viên, và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, đã nâng cao nhận thức và tăng số lượng người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, tạo nên phong trào tham gia hiến máu của nhiều người trong xã hội. Trong năm 2023, toàn huyện tổ chức 02 đợt tuyên truyền vận động, thu gom máu với sự tham gia của 1.012 lượt cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn huyện, thu gom được 875 đơn vị máu, đạt 112% so với chỉ tiêu huyện đề ra. So với chỉ tiêu giao của thành phố đạt 145,8% với 875/600 đơn vị máu. Ban chỉ đạo của huyện đã thông tin kết quả hiến máu tình nguyện đến các cơ quan, đơn vị qua từng đợt tổ chức hiến máu và gửi tin nhắn cảm ơn và thông tin nhóm máu tới từng người hiến máu. Theo dõi, giám sát chi cho người tham gia hiến máu qua từng đợt tổ chức hiến máu tình nguyện đều thực hiện đúng quy định tại thông tư số 33/2014/TT-BYT, ngày 27/10/2014 của Bộ y tế. Các ngành trong ban chỉ đạo, các địa phương đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, công chức, người lao động, nhân dân tham gia ngày hội tạo sức lan tỏa về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Một số cơ quan, đơn vị còn hỗ trợ trực tiếp cho người tham gia hiến máu từ 50.000 - 500.000 đồng/lần/người.  Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện đã được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Năm 2024, huyện Kiến Thụy tăng cường thực hiện các hoạt động truyền thông vận động để mở rộng đối tượng và tăng số lượng người hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Qua nghe báo cáo kết quả công tác hiến máu năm 2023, đại biểu dự hội nghị đã cùng thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đạt kết quả cao trong năm 2024 và những năm tiếp theo. 

Ghi nhận những kết quả trong phong trào hiến máu tình nguyện, tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân. Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Kiến Thụy tặng giấy khen cho 11 tập thể và 4 cá nhân đã có 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy đề nghị thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đên cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức như băng rôn, pano, khẩu hiểu và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người; chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan triển khai tốt kế hoạch tuyên truyền vận động để mọi người hiểu, tự nguyện đăng ký tham gia./.

 

Bùi Thuỳ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0