image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội diễn Ca, Múa, Nhạc Công - Nông - Binh huyện kiến Thuỵ năm 2024 thành công rực rỡ

Hội diễn Ca, Múa, Nhạc Công - Nông - Binh huyện kiến Thuỵ năm 2024 thành công rực rỡ

 

Trong không khí phấn khởi chào mừng 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Hải Phòng và hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 80 năm Thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện.

Tối 4-5/5/2024, tại Hội trường Trung tâm VHTT&TT huyện, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội diễn ca, múa, nhạc Công - Nông - Binh huyện Kiến Thuỵ năm 2024.

 Hội diễn góp phần thúc đẩy hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần xây dựng và phát triển môi trường văn hóa lành mạnh. Tới dự đêm khai mạc Hội diễn có đ/c Đỗ Đức Hoà, BTHU; Nguyễn Mạnh Hùng, phó BTTTHU, chủ tịch HĐND huyện, Phạm Văn Định, phó chủ tịch HĐND huyện; Lưu Văn Thuỵ, phó chủ tịch TT , phụ trách UBND huyện, Phạm Tiến Thuật, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện; đại biểu BTV HU, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đại diện các phòng ban ngành thuộc huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị có tiết mục tham gia hội diễn và đông đảo cổ động viên các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Hội diễn được tổ chức từ cơ sở đến cấp huyện, thu hút gần 1.000 diễn viên không chuyên đến từ 35 đơn vị, gồm 18 xã/thị trấn, các phòng, ban, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện. Liên hoan đã mang tới một chương trình nghệ thuật ý nghĩa, đặc sắc và hấp dẫn cho Nhân dân toàn huyện với các tiết mục dự thi có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người, ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc, cũng như những thành tựu to lớn của đất nước, thành phố và huyện. Đây là hội diễn được tổ chức hoành tráng và quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội diễn, đồng chí Phạm Tiến Thuật, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thành công Hội diễn cấp cơ sở và tham gia Hội diễn cấp huyện. Qua Liên hoan, một lần nữa khẳng định hình ảnh, khí chất của miền đất và con người Kiến Thụy luôn trung dũng, kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; cần cù, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất; đồng lòng, chung tay xây dựng quê hương Kiến Thụy ngày một giàu đẹp, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25, quyết tâm phấn đấu đưa Kiến Thụy trở thành đơn vị hành chính cấp quận vào năm 2030.

Ngay sau phần khai mạc, các đơn vị đã cống hiến sức hết sức mình, thể hiện tài năng với các tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, cùng lối trình diễn đẹp mắt, thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả tham dự chương trình. Điểm mới của Hội diễn lần này là sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Với 35 tiết mục được các đơn vị, địa phương đầu tư dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc về chất lượng và sắc màu văn hoá. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các tiết mục tham gia Hội diễn lần này đã bám sát chủ đề, nội dung, nhiều đoàn có cách dàn dựng công phu, sáng tạo thành chủ đề rõ ràng đan xen giữa các tiết mục đã làm cho phần trình diễn nghệ thuật thêm sinh động, tươi trẻ; thể hiện sự đa sắc về văn hóa dân tộc. 

Bên cạnh đó, một số tiết mục mang tính tập thể với sự phối hợp nhịp nhàng giữa ca, múa, nhạc được dàn dựng đẹp mắt mang tính nghệ thuật cao; được đầu tư kỹ càng về trang phục, đạo cụ, tạo nên tính chuyên nghiệp khá cao. Đặc biệt, điểm nổi bật của Hội diễn năm nay là nhiều tiết mục đã mang hơi thở riêng của cơ quan, đơn vị, địa phương, được tạo nên bằng chính tài năng, sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể, không rập khuôn… Đó chính là yếu tố tạo nên văn nghệ quần chúng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải phong trào cho 12 đơn vị tổ chức tốt hội diễn cấp cơ sở trong đó có 4 đơn vị Ngũ Phúc, Đại Hà, Tân Phong và Tú Sơn đạt giải xuất sắc phong trào cơ sở; BTC đã trao 3 giải xuất sắc cho đơn vị xã Tân Phong, Thanh Sơn và ngành GD&ĐT huyện, 6 giải nhất, 14 giải nhì và 12 giải ba cho các tiết mục xuất sắc. Hội diễn thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi, là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện niềm vui, niềm tự hào của Nhân dân huyện Kiến Thuỵ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thành phố, huyện dịp tháng 4, tháng 5 năm 2024. 

Hội diễn ca múa nhạc Công - Nông - Binh huyện Kiến Thuỵ năm 2024 đã khép lại thành công. Đây không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích mà còn là dịp để các diễn viên nghệ thuật quần chúng được giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong duy trì và phát triển phong trào, văn hóa văn nghệ ở cơ sở. Hội diễn cũng là minh chứng rõ rét cho thấy phong trào văn hóa - văn nghệ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn huyện đang phát triển rộng khắp, có hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu…

Trần Lương
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0