image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
HN tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2023, triển khai Kế hoạch PCTT và TKCN năm 2024

HN tổng kết công tác PCTT và TKCN

 năm 2023, triển khai Kế hoạch PCTT và TKCN năm 2024

 

Sáng ngày 30/5/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2023, triển khai Kế hoạch PCTT và TKCN năm 2024.

Dự hội nghị có đ/c Lưu văn Thụy - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Văn Định - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện theo Quyết định số 1258/QĐ-UBND ngày 04/5/2024 của UBND huyện Kiến Thụy.

Tại HN, đại biểu được nghe đ/c Lê Thị Thanh Huyền - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo kết quả công tác PCTT và TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Theo đó, năm 2023, được sự quan tâm của Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp trong huyện đã tập trung chỉ đạo và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất theo phương châm “4 tại chỗ” để ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra. Đồng thời, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng phó với các sự cố do thiên tai gây ra cho các cấp chính quyền, người dân, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản; hệ thống đê, kè, cống, các công trình thuỷ lợi và hệ thống giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo an toàn.

Tiếp đó, đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện công bố hiệp đồng các nội dung diễn tập PCTT và TKCN. UBND huyện thông qua Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 09/5/2024 về phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2024.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, năm 2024 thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường, chịu tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2024, các cấp, các ngành của huyện đã chủ động đề phòng chống mưa bão, nắng nóng, gió mùa...để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Tại hội nghị, các đại biểu dự hội nghị đã tham gia ý kiến thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2024, đặc biệt là công tác xử lý ngập úng khi có mưa lớn xảy ra. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lưu Văn Thụy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện và các xã thị trấn đã thực hiện được trong năm 2023. Đồng chí đồng chí đề nghị năm 2024, các cấp, các ngành, địa phương thực hiện kiện toàn Ban chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng các công trình, xác định các điểm xung yếu, bố trí nguồn lực để xử lý đảm bảo an toàn, tổ chức tuần tra canh gác, phát hiện, giải quyết kịp thời các sự cố hư hỏng có thể xảy ra; sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo vệ an toàn công trình, tính mạng và tài sản của nhân dân. Đổi mới phương án "4 tại chỗ" đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và TKCN trên địa bàn./. 

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0