Công an huyện Kiến Thuỵ: Kiểm tra đột xuất nhà để xe của một số trường học

Trong hai ngày 20,21/3 Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Kiến Thuỵ phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng, UBND các xã, thị trấn và Giám hiệu các trường tiến hành kiểm tra nhà để xe của học sinh tại Trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Đức Cảnh và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kiến Thụy.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại nhà xa Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kiến Thuỵ.

Qua kiểm tra, rà soát số phương tiện, phần lớn các loại phương tiện học sinh được phép điều khiển. Tuy nhiên, vẫn có hơn 40 phương tiện không đúng quy định khi tham gia giao thông, như: không có gương chiếu hậu phía bên trái, chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy, xe phân khối trên 50cc; độ bô (rút lõi bô để tạo tiếng nổ to hơn)…

Lực lượng chức năng kiểm tra tại trường THPT Nguyễn Huệ.

Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Kiến Thụy đã lập biên bản làm việc, giao những phương tiện này cho nhà trường để xác định học sinh vi phạm, đồng thời yêu cầu Nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về Luật giao thông đường bộ, độ tuổi được phép điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, trong ngày 21/3, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất điểm trông giữ xe của gia đình bà Nguyễn Thị Lanh trú tại TDP Cẩm Xuân, thị trấn Núi Đối (cách cổng trường THPT Nguyễn Huệ khoảng 150m), phát hiện có trên 20 phương tiện do học sinh gửi tại đây, trong đó có 20 phương tiện có phân khối từ 100-150cc là những loại phương tiện mà học sinh chưa đủ tuổi điều khiển.

Công an huyện Kiến Thuỵ bàn giao phương tiện cho phụ huynh học sinh đi về.

Công an huyện đã lập biên bản làm việc với chủ nhà, đồng thời yêu cầu ký cam kết không nhận trông, giữ xe cho học sinh sẽ tạo điều kiện để học sinh vi phạm giao thông cũng như vi phạm các nội quy của nhà trường.

Công an huyện Kiến Thuỵ bàn giao phương tiện cho phụ huynh học sinh đi về.

Công an huyện Kiến Thụy yêu cầu tất cả các em học sinh phải mời phụ huynh lên làm việc và nhận lại phương tiện, kiên quyết không để cho học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện về nhà.

Công an huyện Kiến Thuỵ bàn giao phương tiện cho phụ huynh học sinh đi về.

Thông qua công tác kiểm tra tại các trường, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Kiến Thụy đã kết hợp tuyên truyền cho các thầy, cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh về loại phương tiện phù hợp với lứa tuổi của học sinh, đồng thời cũng tuyên truyền các mức xử lý đối với hành vi vi phạm điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.--

Công an huyện Kiến Thuỵ bàn giao phương tiện cho phụ huynh học sinh đi về: