image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Công an huyện Kiến Thuỵ bảo đảm ATGT dịp lễ 30/4-1/5

Công an huyện Kiến Thuỵ bảo đảm ATGT dịp lễ 30/4-1/5

 

Năm nay, kì nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ 5 ngày. Vì vậy lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện sẽ tăng cao. Công an huyện Kiến Thụy đề nghị toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về Trật tự ATGT đảm bảo an toàn cho người dân nghỉ lễ vui vẻ.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ công an, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng về triển khai thực hiện Công điện số 36/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm Trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5, cao điểm du lịch hè 2024. 

Công an huyện Kiến Thụy huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng cảnh sát khác và Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn 24/24 với tinh thần “xuyên ngày lễ”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về Trật tự ATGT. 

Trong đó tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy; Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; Vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); Sử dụng các loại giấy tờ “giả” liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

Trong thời gian tới, nhất là trong thời gian 5 ngày nghỉ lễ 30/4-01/5 (là dịp người dân sẽ có nhiều hoạt động hợp lớp, liên hoan, gặp mặt …), để đảm bảo an toàn cho người dân nghỉ lễ, vui vẻ, ấm áp bên gia đình và an toàn giao thông đến với mọi nhà. Công an huyện Kiến Thụy đề nghị toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về Trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, như: “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô’ tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn giao thông trên đường đèo dốc, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường ngang qua đường sắt, đường thủy nội địa … chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trước đó, thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng trong 4 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Kiến Thụy đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT. 

Qua đó, Công an huyện đã lập biên bản và xử lý 1.872 trường hợp vi phạm. Một số nhóm vi phạm có tỷ lệ tăng cao, như: vi phạm nồng độ cồn 568 trường hợp, tăng 165,42%; vi phạm quy định về tốc độ: 111 trường hợp, tăng 101%; vi phạm trong lứa tuổi học sinh: 98 trường hợp, tăng 276,92%...

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 4 tháng đầu năm 2024 có nhiều diễn biến phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong 4 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện xảy ra 23 vụ, làm chết 05 người, bị thương 26 người, gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 154 triệu đồng.--

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0