image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Chuyên đội cấp thành phố với chủ đề “Chúng em là Chiến sĩ khăn quàng đỏ”

Chuyên đội cấp thành phố với chủ đề “Chúng em là Chiến sĩ khăn quàng đỏ”

 

          Cùng với các hoạt động thi đua dạy và học với tinh thần sáng tạo, khí thế sôi nổi trong toàn trường, chiều ngày 21-3, Liên đội trường TH Minh Tân tổ chức thành công chuyên đội cấp thành phố với chủ đề “Chúng em là Chiến sĩ khăn quàng đỏ”.

Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Dự chuyên đề có đ/c Lê Khắc Nguyên Anh – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; đ/c Nguyễn Hữu Toàn – Phó Giám đốc Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố. về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Phán – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Bí thư Huyện đoàn; đại biểu Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đại biểu Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đại biểu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Đồng Đội huyện; Các thầy cô là Giáo viên TPT Đội các Liên đội trên địa bàn huyện.           

                                                                  

     Thực hiện chuyên đề, những đội viên thiếu nhi trường Tiểu học Minh Tân được hóa thân thành những chiến sĩ nhỏ mang trên mình màu áo xanh quê hương, tham gia các hoạt động giao lưu vô cùng thú vị và bổ ích, càng thêm tin yêu tự hào truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam. Từ đó thi đua học tập và rèn luyện, luôn vui vẻ, đoàn kết, yêu đời tiến bước lên Đoàn, với tinh thần Thanh niên Việt Nam “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Thông qua các hoạt cảnh “Tiếp bước anh bộ đội cụ Hồ” như một lời tri ân của các em đội viên toàn trường gửi đến các liệt sĩ, thương binh, các chú bộ đội, anh hùng Việt Nam đã và đang góp phần công sức để đem lại cuộc sống bình yên cho dân tộc. Tiếp đó, các bạn đội viên thể hiện các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang với các bộ quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các đội thi: Lá Xanh, Sao Vàng và San Hô cùng tranh tài với nhiều nội dung hấp dẫn. Những chiến sĩ khăn quàng đỏ đã thể hiện sức mạnh trong hoạt động Chiến sĩ khỏe, với phần nhảy Flashmod “Cùng Kun vận động mỗi ngày”.                       

      Cũng tại chuyên đề, nhà trường triển khai Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ, Vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nhỏ và nạn nhân chất độc màu da cam, xuân Giáp Thìn năm 2024”, phát động cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh ủng hộ được ủng 16.110.000 đồng tặng quà cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phần cuối chuyên đề liên đội hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” được triển khai rộng khắp trên toàn quốc, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong và ngoài nước. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và người dân Việt Nam; góp phần nâng cao ý thức chủ quyền, quốc gia, dân tộc. Huyện đoàn, hội đồng đội huyện Kiến Thụy trao tặng tới các bạn đội viên và nhi đồng toàn liên đội 1 tấm bản đồ Việt Nam./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0