image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nữ Giám đốc và “khát vọng” đưa nước sạch về quê

Nữ Giám đốc và “khát vọng” đưa nước sạch về quê

 

Về thăm nhà máy nước sạch Tân Thanh, chúng tôi khá ngạc nhiên với hệ thống xử lý và cung cấp nước sạch được lắp đặt và vận hành bài bản, khoa học, cung cấp nước sạch phục vụ nhân dân 6 xã Ngũ Đoan, Tân Phong, Tú Sơn, Đại Hợp, Đại Hà và Tân Trào của huyện Kiến Thuỵ. Điều làm chúng tôi bất ngờ hơn, “người đứng mũi, chịu sào” của nhà máy nước sạch Tân Thanh là chị Nguyễn Hoàng Anh-sinh năm 1979 - người phụ nữ xinh đẹp toát lên vẻ thông minh, nhanh nhẹn và lời nói dứt khoát, luôn nở nụ cười trên môi.

Để có được thành quả nhà máy nước sạch hôm nay là cả quá trình khó khăn, gian nan vất vả không kể được nhưng cứ làm, quyết tâm như lời Bác dạy “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” là thành công-chị Hoàng Anh tâm sự. Trong căn phòng khách của nhà máy, với nhiều Giấy khen của các cấp chính quyền từ xã đến huyện, thành phố, chị Hoàng Anh nói: Với hơn một thập kỷ “thắt lưng, buộc bụng” chắt chiu, gom góp từng đồng, vợ chồng chị có chút vốn và chuyển nghề, với mong muốn mang nguồn nước sạch cho người dân nông thôn.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, từ năm 2010 đến nay, Công ty TNHH Tân Thanh do chị làm Giám đốc đã đầu tư 60 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nước sạch Tân Thanh và hệ thống ống dẫn nước phục vụ nhân dân 6 xã Ngũ Đoan, Tân Phong, Tú Sơn, Đại Hợp, Đại Hà và Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ. Công ty duy trì hoạt động ổn định, tạo việc làm cho 25 công nhân có mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/1/người/1tháng và được tham gia đóng BHXH lâu dài. Hiện, Nhà máy nước Tân Thanh thực hiện cung cấp nước sạch ổn định cho 14.000 hộ dân trên địa bàn 6 xã của huyện Kiến Thuỵ, khối lượng 100.000m3/tháng, với công suất thiết kế 6.000m3/ngày đêm.

Từ những ngày đầu hoạt động đến nay với việc lấy nước mặt từ sông Đa Độ qua hệ thống xử lý công nghệ cao: nước thô - bể trộn - keo tụ - tạo bong - lắng đứng - lọc - khử trùng - nước sạch. Trong quá trình hoạt động của nhà máy, chị Hoàng Anh luôn trăn trở, lo lắng làm thế nào để nước đạt chuẩn sạch cho người dân, đảm bảo sức khỏe là hàng đầu. Từ khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động đến nay, chất lượng nước qua kiểm định của cơ quan chức năng đã đạt chuẩn “sạch” chị Hoàng Anh mới thở phào nhẹ nhõm như trút được “gánh nặng” bởi giữ trọn niềm tin của người dân quê trao gửi. Hàng năm Công ty trích gần 100 triệu đồng vào công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn trên địa bàn. Chị được giới thiệu tham gia CLB nữ Danh nghiệp huyện và CLB Nữ Doanh nhân thành phố.

Với tinh thần tích cực, hăng hái tham gia xây dựng nông thôn mới, đi đầu chuyển đổi mô hình sản xuất, tham gia các hoạt động Hội và công tác nhân đạo từ thiện, chị được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen các loại, năm 2023 chị được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kiến Thụy đề nghị Hội LHPN thành phố tặng Bằng khen./.

                                                  

Nguyễn Bình
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0