image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường TH&THCS Du Lễ tổ chức thành công chuyên đề cấp huyện

Trường TH&THCS Du Lễ tổ chức thành công chuyên đề cấp huyện

Năm học 2023-2024 là năm thứ 3 cấp THCS thực hiện Chương trình GDPT 2018. Với mục tiêu tích cực đổi mới, tiên phong ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp vào dạy học môn Tiếng Anh lớp 8, Phòng GD&ĐT huyện lựa chọn Trường TH&THCS Du Lễ là đơn vị thực hiện Chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh" theo chương trình GDPT 2018 - Môn Tiếng Anh lớp 8. Đây là dịp để thầy cô cùng nhau đúc kết bài học kinh nghiệm, điều chỉnh phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng tích cực, đảm bảo mục tiêu bài học, đặc trưng môn học.

Anh-tin-bai

Qua các hoạt động của bài học Unit 4 Ethnic Groups of Viet NM ( Các Dân Tộc ở Việt Nam), các em được hình thành và phát triển các năng lực chung như: năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề,năng lực sáng tạo, năng lực giao tiếp và tương tác cùng các năng lực chuyên biệt, trong đó có năng lực sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong nghe -nói -đọc - viết, hiểu và sử dụng được cấu trúc câu cho nhu cầu giao tiếp cơ bản…Trong chuyên đề, giáo viên giúp học sinh hình thành những đức tính và phẩm chất tốt đẹp khi các em cùng tìm hiểu, thể hiện năng lực hiểu biết các dân tộc trên đất nước Việt Nam; hun đúc tình yêu đất nước, tôn trọng sự đa dạng văn hóa, có tinh thần trách nhiệm đối với những giá trị văn hóa tốt đẹp…

Trước đó, để thực hiện chuyên đề, lãnh đạo nhà trường đã khẩn trương chỉ đạo tổ KHXH và nhóm Ngoại ngữ xây dựng kế hoạch, thảo luận hướng triển khai nhiệm vụ cụ thể. Thầy cô nghiên cứu bài học và tham khảo tài liệu hướng dẫn chuyên môn đặc biệt chú trọng đưa các thành tựu của Công nghệ số vào hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá để cùng thúc đẩy và nâng cao hiệu quả dạy học. Tiết dạy đảm bảo vừa phát huy được tinh hoa của phương pháp truyền thống vừa khai thác được thế mạnh của phương pháp dạy học hiện đại và tích cực.

Chuyên đề đón nhận nhiều ý kiến đóng góp chân thành, tích cực, cởi mở và thiết thực từ lãnh đạo ngành Giáo dục, thầy cô tham dự. Chuyên đề là dịp để thầy cô giáo cùng nhau trải nghiệm đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đổi mới xây dựng kế hoạch nhà trường. Với hình thức tổ chức “sân khấu hoá”, dạy học theo dự án góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chuyên đề sẽ mang đến cho thầy cô nhiều kinh nghiệm hay, quý báu về kĩ năng dạy học môn Ngoại ngữ, ứng dụng CNTT chuyển đổi số trong giáo dục. Qua chuyên đề thầy cô sẽ cùng lan toả tinh thần đổi mới của Chương trình GDPT 2018, giúp các nhà trường thực hiện chuyên môn tốt hơn./.

 

Trần Lương
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0