image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường mầm non Đông Phương tổ chức thành công chuyên đề “Tổ chức ngày hội cho trẻ mẫu giáo hoạt động trải nghiệm sáng tạo một số nghề truyền thống đông phương quê em”

Trường mầm non Đông Phương tổ chức thành công chuyên đề

“Tổ chức ngày hội cho trẻ mẫu giáo hoạt động trải nghiệm sáng tạo

một số nghề truyền thống đông phương quê em”

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, sáng ngày 7/1/2023, trường Màm non Đông Phương đã tổ chức chuyên đề “Tổ chức ngày hội cho trẻ mẫu giáo hoạt động trải nghiệm sáng tạo một số nghề truyền thống Đông Phương quê em”. Về dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí cán bộ quản lý, các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn của các trường mầm non trong toàn huyện cùng đông đảo các bậc phụ huynh nhà trường.

Anh-tin-bai

 Để thực hiện tốt chuyên đề “Tổ chức ngày hội cho trẻ mẫu giáo hoạt động trải nghiệm sáng tạo một số nghề truyền thống Đông Phương quê em”., BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch một cách cụ thể, chi tiết, cùng với sự nhiệt tình, nỗ lực của các đồng chí giáo viên nhà trường, sự hứng khởi tham gia hoạt động của trẻ, buổi chuyên đề đã diễn ra rất thành công, tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị, kích thích khả năng sáng tạo, sự tự tin và khơi dậy niềm yêu thích nghề truyền thống của địa phương, lòng yêu quê hương của trẻ. Thông qua buổi chuyên đề giúp các bé hiểu hơn về nghề truyền thống  của quê hương nơi mình sinh ra, từ đó có ý thức lưu truyền và giữ gìn nghề truyền thống của địa phương.

Anh-tin-bai

Sau màn trình diễn múa “Lý kép chài” và “ Múa nón quê tôi” đầy tính nghệ thuật của các trẻ mở đầu cho buổi chuyên đề là hướng dẫn phòng cháy chữa cháy cho cô và bé những kỹ năng cần thiết xử lý các tình huống cháy có thể phát sinh trong trường học; tiếp đó, hơn 200 học sinh toàn trường được trải nghiệm với hoạt động nặn bánh dẻo, tìm trứng gà của khối 3 tuổi; pha chế đồ uống, bắt cá trạch trong chum và bịt mắt bắt vịt của khối 4 tuổi và khối 5 tuổi được trải nghiệm tráng, phơi bánh đa, quạt bánh và đóng gói bánh đa, nghề truyền thống của địa phương. Với những chiếc bánh đa được chuẩn bị kĩ lưỡng và với đôi bàn tay và các ngón tay khéo léo trẻ được trải nghiệm nướng bánh, phơi bánh đa, đóng gói bánh thành phẩm... Các con vô cùng hào hứng và say sưa thể hiện khả năng của mình.

Anh-tin-bai
 

Sau hoạt động trải nghiệm, trẻ được thi bé khoẻ với trò chơi kéo co hấp dẫn, trẻ thích thú chơi trò chơi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. Bên cạnh đó, các lớp đều có nhiều gian hàng tham gia chợ quê như: Bán gánh hàng hoa, Bán hoa, bán gạo và các loại quả, bán các loại rau củ, gian hàng nước, gian hàng handmade.

Có thể nhận thấy rằng, chuyên đề “Tổ chức ngày hội cho trẻ mẫu giáo hoạt động trải nghiệm sáng tạo một số nghề truyền thống Đông Phương quê em”. đã thành công tốt đẹp. Bởi lẽ, thông qua chuyên đề trẻ được trải nghiệm với nghề truyền thống của địa phương. Quan trọng hơn trẻ có thêm kiến thức xã hội, về nghề làm bánh đa, nặn bánh dẻo. Từ đó, trẻ thêm yêu quê hương mình, và càng biết trân trọng, giữ gìn nghề truyền thống của địa phương./.

 

Trần Lương
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0