Tổ chức chuyên đề cấp huyện: “Dạy học môn Khoa học, Hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”

Tchức chuyên đề cấp huyện: “Dạy học môn Khoa học, Hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018”

Anh-tin-bai

Vừa qua, 2 trường TH&THCS Thụy Hương và Tiểu học Tân Trào tổ chức chuyên đề cấp huyện: “Dạy học môn Khoa học, Hoạt động trải nghiệm lớp 4 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 năm học 2023-2024”.

Anh-tin-bai

Tại chuyên đề, đại biểu cùng dự giờ 2 tiết học: Tiết 1: Môn Khoa học lớp 4, Bài học Stem: Túi giữ nhiệt đa năng (tiết 2); do cô giáo Bùi Thị Trang – Giáo viên trường Tiểu học & THCS Thụy Hương thể hiện. Tiết 2: Hoạt động trải nghiệm lớp 4, Bài: Một ngày của em (tiết 2); qua sự thể hiện của cô giáo Nguyễn Thị Hường – Giáo viên trường Tiểu học Tân Trào. Sau đó, đại biểu sẽ rút kinh nghiệm việc dạy học để có những đánh giá về chuyên đề khách quan.

Anh-tin-bai

Thông qua chuyên đề này nhằm định hướng, thống nhất nội dung chương trình, kế hoạch dạy học các môn, đi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học các nội dung mới và khó trong chương trình các môn học. Vận dụng các kĩ thuật dạy học tích cự giúp học sinh tự tin thảo luận nhóm, tự giúp nhau tìm tòi, khám phá kiến thức mới, mạnh dạn tự tin chia sẻ, xử lý tình huống trong học tập. Đặc biệt, là việc vận dụng giáo dục Stem trong các bài học theo Công văn số 909/BGDĐT-GDTH ngày 08/3/2023 cẩu Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục tiểu học. Đây là một trong những nội dung gio dục mới trong năm học 2023-2024. Đồng thời, thông qua chuyên đề tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa giáo viên và giáo viên, giữa các t khối chuyên môn trong nhà trường và giữa các trường tiểu học trong toàn huyện./.

Đức Dũng