image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC - Tổ dân phố Cầu Đen, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia

an toàn PCCC - Tổ dân phố Cầu Đen, thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy

 

Tối ngày 10/9/2023, tại Tổ liên gia an toàn PCCC từ nhà số 58 đến nhà số 68b, Tổ dân phố Cầu Đen, thị trấn Núi Đối, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Dự buổi diễn tập phương án có đại biểu đại diện Công an thành phố; Lãnh đạo Phòng PC07, cán bộ Phòng PC07 theo dõi địa bàn huyện; Đại biểu huyện có đại diện lãnh đạo UBND huyện; Đ/c Trưởng Công an huyện; Phó trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực PCCC&CNCH; lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; Đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Núi Đối; Đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã; Tổ trưởng các tổ dân phố thuộc thị trấn Núi Đối.

 

Anh-tin-bai

Tại buổi diễn tập, Công an huyện trực tiếp phổ biến những nội dung triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tiếp đó, các lượng lượng tham gia diễn tập thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC. Tình huống giả định: Vào lúc 19h00’ ngày 10/9/2023, xảy ra cháy tại phòng ngủ tầng 2 nhà ông Nguyễn Sỹ Huyền. Địa chỉ tại tổ liên gia, TDP Cầu Đen, Thị trấn Núi Đối, Kiến Thuỵ. Nguyên nhân cháy là do chập điện gây cháy, sau đó cháy lan ra diện rộng. Tại thời điểm xảy ra cháy, người nhà đang sinh hoạt tại tầng 1. Khi người nhà phát hiện có cháy thì ngọn lửa đã cháy lan sang phòng ngủ lân cận, chủ nhà lập tức hô hoán cho mọi người đang có mặt trong nhà nhanh chóng di chuyển ra ngoài bằng cửa trước của ngôi nhà; đồng thời ấn chuông báo cháy Tổ liên gia an toàn PCCC, sử dụng bình chữa cháy đã trang bị dập cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo có cháy tổ liên gia, các thành viên trong tổ liên gia đã có mặt tại nhà bị cháy, tập hợp thành viên, phân công nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Lượng chất cháy trong nhà lớn đều là các chất dễ cháy, đám cháy bùng phát dữ dội, làm cho 2 người của tổ liên gia tham gia chữa cháy bị chấn thương, không tự thoát ra ngoài được.

 

Anh-tin-bai

Sau khi nhận tin báo cháy, lãnh đạo UBND thị trấn nhanh chóng đến hiện trường, nhận quyền Chỉ huy chữa cháy, chỉ đạo các lực lượng gồm Công an thị trấn, dân phòng, y tế thị trấn, Ban CH quân sự nhanh chóng tới hiện trường để triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ.

Nhận tin báo cháy từ Trung tâm báo cháy 114, Lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy điều động 2 xe chữa cháy cùng lực lượng, phương tiện của đội Cảnh sát PCCC và CNCH đến hiện trường. Khi đến đám cháy, đ/c Lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy là Chỉ huy chữa cháy và CNCH.

Tiếp nhận quyền Chỉ huy chữa cháy từ Uỷ ban nhân dân thị trấn Núi Đối, Chỉ huy chữa cháy & CNCH ra lệnh lực lượng chữa cháy của tổ liên gia, lực lượng dân phòng tiếp tục triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đã được thực hiện và triển khai lực lượng phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sau 1 thời gian chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được các lực lượng khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Buổi diễn tập diễn ra đúng với kế hoạch, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC cũng như các lực lượng được phân công đã thực hiện tốt vai trò của mình. Thông qua buổi diễn tập góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho lực lượng PCCC tại chỗ trong Tổ liên gia và Nhân dân về công tác PCCC và CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH, góp phần bảo vệ an toàn về tính mạng và tài sản của Nhân dân.  

 

                                                                                                           

Vân Anh
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0