image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp, quản lý hồ sơ, sổ sách trong các cơ sở giáo dục mầm non”

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp,

quản lý hồ sơ, sổ sách trong các cơ sở giáo dục mầm non”

 

 Sáng ngày 26/10/2023, tại trường mầm non Kiến Quốc, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức chuyên đề “Đổi mới phương pháp, quản lý hồ sơ, sổ sách trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Dự chuyên đề có đ/c Mạc Thị Nhị, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện phụ trách chung, chuyên viên phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Piệu phó, Tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trong toàn huyện.

Anh-tin-bai

Thực hiện Nghị quyết 29 về “ Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục”, phòng GD&ĐT huyện tập trung đổi mới công tác giáo dục trên nhiều mặt công tác, chú trọng đổi mới công tác quản lý giáo dục của người hiệu trưởng ở trường mầm non, đi sâu đổi mới hồ sơ, sổ sách quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả chỉ đạo của hiệu trưởng. Đồng thời phục vụ cho công tác kiểm định đánh giá chất lượng và xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia.

Anh-tin-bai

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, tính đến nay, trên địa bàn huyện có 26 trường mầm non, trong đó có 18trường công lập và 8 trường,  nhóm lớp tư thục. Đối với công tác quản lý giáo dục, việc vận dụng CNTT đã tạo ra một phương thức nhẹ nhàng trong việc thực hiện hồ sơ sổ sách và báo cáo. Trong nhiều năm qua được sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, Phòng giáo dục đào tạo huyện đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn và bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL những kỹ năng cơ bản để vận dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy như: Tin học A, Microsoft, Intel… Qua các lớp tập huấn này, trình độ tin học, phương pháp quản lý và giảng dạy của đội ngũ CBQL đã từng bước được nâng lên rõ rệt. Tất cả đội ngũ đều nhận thấy việc áp dụng những thành tựu CNTT vào qúa trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục là một việc làm vô cùng cần thiết và hợp lý. Thông qua chuyên đề này, đại biểu được trao đổi trực tiếp với 2 đơn vị thực hiện là trường mầm non Kiến Quốc và mầm non Đại Hợp, cùng giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi áp dựng trong thực hiện các mẫu bảng biểu chuyên môn, qua đó đã giúp CBQL và giáo viên số hoá hồ sơ, sổ sách khoa học, góp phần cùng hệ thống chính trị trong toàn huyện thực hiện chương trình chuyển đổi số theo lộ trình đề ra./.

 

Trần Lương
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0