image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Kiến Thuỵ kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT tại các trường THPT trên địa bàn huyện

Huyện Kiến Thuỵ kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT 

 tại các trường THPT trên địa bàn huyện

 

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Công văn số 378/CAHP-PC08 ngày 16/02/2024 của Giám đốc CATP về việc thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh.

UBND huyện Kiến Thuỵ ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 20/02/2024 thành lập Đoàn kiểm tra công tác thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính Phủ tại 03 Trường THPT trên địa bàn huyện gồm: Trường THPT Kiến Thụy, THPT Nguyễn Huệ và THPT Thụy Hương. Chiều ngày 28/02/2024, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Lưu Văn Thụy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phó trưởng Ban ATGT làm trưởng đoàn, tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện các cơ quan, đơn vị: Lãnh đạo Công an huyện, Đ/c Đội trưởng Đội CSGT-TT, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Kiểm tra thực tế tại 3 trường THPT, Đoàn ghi nhận một số kết quả cụ thể. Trong đó, về công tác triển khai thực hiện quy định về TTATGT: 100% các trường đã triển khai mô hình cổng trường an toàn, hồ sơ lưu tại nhà trường đầy đủ. Đặc biệt, hồ sơ trường THPT Kiến Thụy rất chi tiết, khoa học; các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của cấp trên và văn bản triển khai thực hiện của nhà trường được đóng thành tập gọn gàng, dễ khai thác, theo dõi; việc triển khai thực hiện tại Trường THPT Nguyễn Huệ và trường THPT Thụy Hương đã được Ban giám hiệu quan tâm thực hiện nhưng văn bản chưa lưu trữ đầy đủ, một số nội dung chưa cụ thể, chưa lưu trữ thành văn bản. Các trường đã tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định về TTATGT, phụ huynh ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ và cam kết không giao phương tiện cho người chưa đến tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông đến trường; các bản cam kết được đóng tập lưu tại trường đầy đủ theo các khối, lớp.

          Kiểm tra nhà xe của 3 trường THPT đều bố trí nhà xe có mái che cho học sinh gửi xe, đảm bảo gọn gàng, khoa học. Đoàn kiểm tra ghi nhận, hầu hết học sinh đi đến trường bằng xe gắn máy và xe máy điện. Theo báo cáo của nhà trường vẫn còn một số học sinh khối 10 chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy, xe máy điện nhưng vẫn đi xe đến trường. Cá biệt, kiểm tra tại Trường THPT Thụy Hương phát hiện 02 xe gắn máy có dấu hiệu độ, chế bô (rút lõi bô để tạo tiếng nổ to hơn), Đoàn công tác đã bàn giao cho nhà trường và yêu cầu gọi các em học sinh lên giáo dục, xử lý theo quy định của nhà trường; đồng thời, thông báo tới phụ huynh để phối hợp giáo dục. 

          Qua kết quả kiểm tra thực tế tại 3 trường THPT, đồng chí Lưu Văn Thụy yêu cầu các trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh và phụ huynh; phối hợp tốt giữa nhà trường và gia đình trong công tác quản lý, giáo dục các em, kiên quyết không giao xe cho người chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe điều khiển tham gia giao thông; Công an huyện thường xuyên trao đổi kết quả tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm của học sinh với các trường để phối hợp quản lý, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TTATGT cho học sinh; xem xét trách nhiệm của Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm nếu để học sinh vi phạm TTATGT; đánh giá hạnh kiểm, đạo đức đối với những học sinh vi phạm nhiều lần. Phối hợp với các trường rà soát, lập danh sách những học sinh có biểu hiện điều khiển phương tiện độ, chế bô, phóng nhanh, gầm rú ga… để cùng quản lý, giáo dục. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch TTUBND huyện, Ban giám hiệu các Trường cám ơn Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và hướng dẫn nhà trường trong lãnh đạo, chỉ đạo để nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT cho học sinh cũng như giáo viên theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính Phủ./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0