Hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo

Hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy đã chủ động phối hợp với UBND huyện xây dựng kế hoạch phát động Quỹ từ rất sớm đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trong các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hoạt động của Quỹ “Vì người nghèo”, chỉ ngay trong ngày phát động Quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đăng kí ủng hộ với số kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng.

Bên cạnh đó UBND huyện - MTTQVN huyện cũng chỉ đạo 100% các xã, thị trấn triển khai phát động Quỹ, số kinh phí thu được (dự kiến khoảng 550 triệu đồng) sẽ để lại hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo tại các địa phương.

Mặt trận Tổ quốcViệt Nam huyện cơ quan thường trực Quỹ vì người nghèo của huyện đã khởi công 29 nhà, sửa 3 nhà Đại đoàn kết (tính từ thời điểm phát động quỹ tháng 11/2022 đến tháng10/2023) cho hộ nghèo với kinh phí 1,715 tỷ đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo thành phố hỗ trợ 1,310 tỷ đồng. Nhiều gia đình được hỗ trợ từ 1-2 nguồn trở lên,có hộ với số kinh phí lên tới gần 200 triệu đồng.

Nhân tháng cao điểm vì người nghèo, UBMTTQ Việt Nam đã trao kinh phí của thành phố và huyện khánh thành nhà cho các gia đình, dự kiến hết tháng 11/ 2023, 100% các ngôi nhà hoàn thành,về đích sớm hơn so với  năm 2022.

Việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, hợp với lòng dân. Quỹ được sử dụng theo nguyên tắc dân chủ, công khai và đúng đối tượng góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huỵên giai đoạn 2021-205 và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn huyện./.