image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đồng chí bí thư chi bộ thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc học tập và làm theo Bác kính yêu bằng chính công việc hàng ngày “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm”

Đồng chí bí thư chi bộ thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc

học tập và làm theo Bác kính yêu bằng chính công việc hàng ngày

“việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm”

Nói đến đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, là nói đến người cán bộ, đảng viên chân thành, hết lòng vì công việc. Ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn yêu mến, tín nhiệm.

Đồng chí luôn luôn xác định tinh thần học tập Bác là mình phải thật gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi đầu trong mọi phong trào thì mới tuyên truyền vận động được cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Do vậy, bản thân đồng chí luôn tích cực đi đầu trong mọi phong trào của địa phương, vận động nhân dân hiến đất, tự giải phóng mặt bằng, xây dựng đường bê tông nội đồng, mương thoát nước, bê tông hóa một số tuyến mương cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, vận động chi hội phụ nữ thôn phối hợp cùng tổ dịch vụ nông nghiệp đứng ra thực hiện mô hình “tổ phụ nữ cấy kín đồng trồng kín đất” duy trì thực hiện mô hình “phân loại phế liệu” gây quỹ giúp đỡ phụ nữ khó khăn… Trong 2 năm qua, đồng chí đã cùng với chi bộ giúp đỡ được 25 chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, vận động, tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện mô hình “ủ phân hữu cơ”, đến nay đã có trên 30 hộ duy trì và thực hiện tốt; mô hình “phân loại rác thải dầu nguồn” đạt 71%, chăm sóc các tuyến đường hoa, ra quân dọn vệ sinh môi trường hàng tháng góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Anh-tin-bai

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, bản thân đồng chí luôn tuân thủ quy chế dân chủ ở cơ sở, bàn bạc thống nhất với chi ủy chi bộ; phối hợp thống nhất hành động giữa các thành viên Ban công tác Mặt trận thôn; nhất là trong việc vận động và công khai các khoản đóng góp của Nhân dân để phục vụ cho việc xây dựng các công trình dân sinh. Vì vậy, các phong trào đều được Nhân dân đồng tình hưởng ứng, tham gia tích cực và đạt hiệu quả cao như: phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động cán bộ và Nhân dân ủng hộ xây, sửa nghĩa trang liệt sĩ xây dựng đường bê tông, bể chứa nước máy và bể xử lí chất thải khu cải cát phục vụ cho khu vực nghĩa trang nhân dân với số tiền trên 80 triệu đồng; vận động xây sửa 8 gian đình làng và khuôn viên sân đình với số tiền trên 1,1 tỉ đồng. Nâng cấp, sửa chữa 22 ngõ xóm; xây mới 1200m đường bê tông nội đồng với tổng kinh phí là trên 187 triệu đồng. Đến nay, 100% các tuyến đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa sạch đẹp, rác thải sinh hoạt được thu gom xử lí đúng quy định. Nhân dân trong thôn luôn hoàn thành tốt các khoản đóng góp nghĩa vụ với nhà nước; trên 90% số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, số hộ giàu và khá tăng, hộ nghèo giảm còn dưới 1%; các chi, tổ hội đều đạt vững mạnh.

Đặc biệt từ khi Đảng ủy xã Ngũ Phúc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh đã xây dựng kế hoạch công tác cho bản thân và chi bộ, với những việc làm cụ thể sau đó triển khai đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, hướng dẫn cán bộ đảng viên và các đoàn thể quần chúng, lựa chọn những nội dung cụ thể để đăng kí học tập làm theo Bác thông qua những việc làm phù hợp với từng chức năng nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện, với vai trò là bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác mặt trận, đồng chí đã kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, kịp thời chấn chỉnh ngay những trường hợp chưa đăng kí hoặc đã đăng kí mà chưa thực hiện đến nơi đến chốn, kiểm tra giám sát xem mọi người đã thực hiện tốt chưa. Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, đồng chí luôn gắn việc học tập, làm theo Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn bó chặt chẽ với đời sống hàng ngày. Những đảng viên có biểu hiện tư duy lơ lửng, không rõ ràng, phát ngôn trong cuộc họp khác, ngoài cuộc họp khác được đồng chí chấn chỉnh ngay, đảm bảo quy chế dân chủ, đúng tinh thần của người đảng viên gương mẫu.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Xuân Đông có 5 tuyến đường cần xây dựng, số hộ dân phải di dời vật kiến trúc và hiến đất thổ cư lên đến 159 hộ với tổng diện tích là 1.555,7 mét vuông, trong đó đất thổ cư là 1.4884,8 mét vuông, đất nông nghiệp là 70,9 mét vuông. Bằng sự khéo léo của bản thân, sự nhiệt tình và trách nhiệm, đồng chí đã làm rất tốt công tác dân vận của mình, do vậy đã vận động nhiều gia đình trên địa bàn hiến tặng hàng trăm mét vuông đất trị giá hàng tỉ đồng để xây dựng đường giao thông thôn xóm. Bản thân đồng chí và gia đình luôn đi đầu gương mẫu thực hiện trước. Nhờ sự đoàn kết nhất trí và cách làm công tâm, minh bạch từng khoản đóng góp của Nhân dân nên các phương án đồng chí đề xuất đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân trong thôn. Khi hoàn thành các tuyến đường này, bộ mặt nông thôn khang trang, sạch đẹp, người dân mới thấy được giá trị của mỗi sự hi sinh đóng góp và cả công sức của người bí thư chi bộ tận tụy, trách nhiệm, năng động, sáng tạo và gương mẫu.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí vui vẻ chia sẻ: “Tôi luôn xác định chức trách nhiệm vụ của người đứng đầu cấp ủy, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi đảng bộ phân công, luôn học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “việc gì có lợi cho dân ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân ta phải hết sức tránh”. Khi triển khai công việc nào xong, tôi thường lắng nghe ý kiến đóng góp từ nhiều phía, cả người ủng hộ và không ủng hộ để tìm tiếng nói chung. Đây cũng là điều kiện để bản thân tôi tự điều chỉnh, uốn nắn, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là học từ sự nỗ lực, cố gắng thể hiện bằng những việc làm có lợi cho chi bộ, cho Nhân dân trong thôn, phát huy sức mạnh của tập thể, phong trào đại đoàn kết toàn dân, tạo nên mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa đảng, chính quyền với Nhân dân. Từ những thành tích đó, chi bộ Xuân Đông và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh liên tục được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được tặng giấy khen, bằng khen. Trong dịp sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, cá nhân đồng chí được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Từ mô hình tiêu biểu của chi bộ thôn Xuân Đông đã lan tỏa cho toàn Đảng bộ xã Ngũ Phúc học tập, làm theo và nhân rộng trong toàn đảng bộ huyện./.

Linh Duyên

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0