Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện: Sơ kết 9 tháng thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 ​

Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện:

Sơ kết 9 tháng thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,

triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023

Ngày 27.10, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Anh-tin-bai

Dự hội nghị có đồng chí Mạc Thanh Giang - Phó giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố, đồng chí Phạm Tiến Thuật - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện Kiến Thuỵ, các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện, Ban Giám đốc, viên chức nghiệp vụ liên quan, Bảo hiểm xã hội huyện, cùng các đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Bưu điện TT2, Công ty bảo hiểm PVI Duyên Hải.

Tại hội nghị đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Kiến Thuỵ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 9 tháng; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Anh-tin-bai

Trong 9 tháng qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, sự phối hợp tích cực từ các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN luôn đạt được nhiều kết quả tích cực đáng ghi nhận; trong đó, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn huyện là 110.228 người, đạt 98,40% kế hoạch thành phố giao. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 04 của HĐND Thành phố, 1.239 người đã được cấp thẻ BHYT, với tổng số tiền ngân sách địa phương hỗ trợ trên 733 triệu đồng. Thực hiện Nghị quyết số 11 của HĐND Thành phố, ngân sách địa phương đã hỗ trợ cho 10.117 người, với số tiền  gần  6 tỷ 375 triệu đồng và thực hiện Nghị quyết số 12 của HĐND thành phố, số người tham gia BHXH tự nguyện được ngân sách địa phương hỗ trợ thêm mức đóng cho 1.353 người, với số tiền trên 341 triệu đồng. Việc chi trả và giải quyết chế độ BHXH, BHYT được thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Tính đến ngày 30/9/2023, đơn vị Bảo hiểm xã hội huyện đã giải quyết chi lương hưu và trợ cấp BHXH 167,4 tỷ đồng; trợ cấp một lần đối với 1.469 người, số tiền 56,1 tỷ đồng, chi trả trợ cấp ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khoẻ 654 người, số tiền 6,9 tỷ đồng. Hàng quý, BHXH huyện thực hiện tạm ứng đầy đủ, kịp thời chi phí khám chữa bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh BHYT để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân có thẻ BHYT. Tính đến hết ngày 30/9/2023, chi phí khám chữa bệnh BHYT phát sinh tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn là 15.140 triệu đồng, khám chữa bệnh cho 54.236 lượt người có thẻ BHYT. Cấp và gia hạn giá trị thẻ BHYT cho 66.608 người là đối tượng được Ngân sách Nhà nước đóng và hỗ trợ.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, huyện Kiến Thuỵ phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94% dân số; tỷ lệ người tham gia BHXH bắt buộc so với số người thuộc diện tham gia đạt 96,2%; tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện so với số người thuộc diện tham gia đạt 25,6% và tỷ lệ lao động tham gia BHTN so với số người thuộc diện tham gia đạt 96,1%.

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT 9 tháng; một số chỉ tiêu trọng tâm thực hiện 3 tháng cuối năm 2023, đại biểu dự hội nghị đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến đóng góp, nhằm thực hiện tốt hơn nữa chính sách và chỉ tiêu thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện trong 3 tháng cuối năm và trong những năm tiếp theo.

Thanh Mai