Nhân dân huyện Kiến Thuỵ chủ động cấy lúa chiêm xuân ngay sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Nhân dân huyện Kiến Thuỵ chủ động cấy lúa

chiêm xuân ngay sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngay sau những ngày nghỉ đón Tết, trên khắp các cánh đồng bà cọn nông dân huyện Kiến Thuỵ tập trung nhân lực, phương tiện, khẩn trương gieo cấy các trà lúa vụ chiêm xuân 2024 theo kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện.

Theo báo cáo tổng hợp từ cơ quan chuyên môn, đến ngày 16/02/2024, toàn huyện đã cấy được khoảng 2.000 ha, bằng 59,3% diện tích gieo cấy theo kế hoạch. Tuy nhiên, tại một số địa phương tiến độ làm đất, gieo cấy lúa Xuân còn rất chậm như: Thanh Sơn, Kiến Quốc,Thụy Hương, Ngũ Phúc, Tân Trào, Đại Hợp…

Thời điểm này, thời tiết đang lạnh nhưng nhiệt độ vẫn cao hơn 150C, uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn cùng với các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền bà con tiếp tục đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy trước ngày 30/2/2024. Sau khi hoàn thành gieo cấy, các địa phương cần tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa ngay từ đầu vụ. Chủ động điều tiết nguồn nước giúp lúa xuân sinh trưởng, phát triển tốt, tạo tiền đề giành vụ lúa xuân thắng lợi./.

Mai Chi