image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Nhà truyền thống huyện đón hơn 70 cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường Mầm non Liên cơ thị trấn Núi Đối đến tham quan

Nhà truyền thống huyện đón hơn 70 cán bộ, giáo viên

và các em học sinh của trường Mầm non Liên cơ thị trấn Núi Đối đến tham quan

 

Nhà truyền thống huyện được xây dựng từ nguồn kinh phí Thủ tướng chính phủ tặng thưởng khi huyện về đích xây dựng huyện Nông thôn mới, với mục đích giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử của quê hương, lan tỏa hình ảnh đẹp về đất và người Kiến Thụy, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Mới đây, nhà truyền thống của huyện đón hơn 70 cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường Mầm non Liên cơ thị trấn Núi Đối đến tham quan. Những hình ảnh về một Kiến Thụy từ ngày đầu thành lập cho đến nay như một thước phim quay chậm đưa giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn về những năm tháng còn nhiều khó khăn vất vả, cho đến ngày hôm nay với một diện mạo mới rạng rỡ của huyện. Tham quan nhà truyền thống cho các em thấy bước phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong từng thời kỳ, giai đoạn lịch sử. Với không gian trưng bày phong phú cùng nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý giá, mang lại cho người xem cái nhìn tổng quát nhất về lịch sử hình thành, phát triển của Kiến Thụy xưa và nay. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục sưu tầm các hiện vật, tư liệu; hướng tới xây dựng nhà truyền thống huyện khang trang hơn, các chức năng đảm bảo hơn để phục vụ tốt cho việc lưu trữ, khai thác cũng như giáo dục.

Với những giá trị lịch sử, văn hóa, nhà truyền thống huyện Kiến Thụy thực sự là địa chỉ đỏ để Nhân dân trong huyện đến tham quan, tìm hiểu, từ đó thêm yêu, thêm tự hào về vùng đất mà mình đang sống. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, đẩy mạnh học tập, lao động sáng tạo, đoàn kết để xây dựng Kiến Thụy ngày càng giàu mạnh./.

 

Nguyễn Bình
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0