image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Các cấp UBMTTQVN huyện nhà thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà đại đoàn kết

Các cấp UBMTTQVN huyện nhà thực hiện hiệu quả chương trình

 hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà đại đoàn kết

 

Xác định công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ được các cấp UBMTTQVN huyện nhà, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện, nhằm góp phần cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội ở địa phương. Một trong những hoạt động nổi bật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc và sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đến người nghèo là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo báo cáo tổng hợp của UBMTTQVN huyện - Cơ quan thường trực ‘‘Quỹ vì người nghèo’’ tính từ thời điểm phát động quỹ tháng 11/2022 đến tháng 10/2023, huyện nhà đã khởi công sửa chữa, xây mới 32 nhà đại đoàn kết; trong đó, xây mới 29 nhà và sửa 3 nhà; Tổng kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà đại đoàn kết 1,715 tỷ đồng; trong đó ‘‘Quỹ Vì người nghèo thành phố’’ hỗ trợ 1,310 tỷ đồng. Khi xây sửa nhà đại đoàn kết, nhiều gia đình được nhận từ 1-2 nguồn hỗ trợ trở lên, có hộ được hỗ trợ gần 200 triệu đồng.

Khi thực hiện hỗ trợ xây, sửa nhà đại đoàn kết, các cấp UBMTTQVN huyện và cơ sở đã làm tốt khâu thẩm định hiện trạng nhà ở và điều kiện kinh tế để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, đúng đối tượng. Cùng với đó, Mặt trận các cấp cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc huy động nguồn lực hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết đảm bảo công khai, dân chủ, tạo sự đồng thuận và tính lan toả trong Nhân dân.

 

                                                                                          

          

 

 

 

 

Mai Chi
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0