image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Các xã: Minh Tân, Ngũ Phúc, Hữu Bằng tiếp xúc, gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Các xã: Minh Tân, Ngũ Phúc, Hữu Bằng tiếp 

xúc, gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

 

- Mới đây, Đảng ủy – HĐND - UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân tổ chức tiếp xúc, gặp mặt, động viên những thanh niên trúng tuyển, chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024. 

Minh Tân là địa phương giàu truyền thống Cách mạng, những năm gần đây xã luôn thực hiện tốt công tác tuyển quân luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2024, xã có 20 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao quân đã được chính quyền xã hoàn tất thủ tục để tinh thần ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ thực sự là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Tại buổi gặp mặt tân binh, Ông Nguyễn Văn Xuyên – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời mong các bạn trẻ phát huy truyền thống của quê hương và Quân đội nhân dân Việt Nam, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho những tân binh lên đường nhập ngũ cũng như chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm làm nhiệm vụ. 

- Tại xã Ngũ Phúc, Do làm tốt các bước từ khâu đăng ký nguồn cho đến sơ tuyển, khám tuyển nên đến nay xã Ngũ Phúc đã phát lệnh 15 thanh niên lên đường nhập ngu, đạt 100% chỉ tiêu quân giao. Trong quá trình thực hiện Đảng ủy – UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tập trung chỉ đạo, rà soát những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cùng đó thực hiện nghiêm các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Trong buổi gặp mặt đầy thân tình, cán bộ Ban CHQS huyện phụ trách xã, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Ngũ Phúc và ban ngành, đoàn thể, thăm hỏi, động viên, tặng quà các tân binh lên đường thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Cùng đó, để sẵn sàng cho ngày giao quân vào ngày 25/02/2024 đảm bảo an toàn, đúng quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục chỉ đạo các thôn xóm thăm hỏi, động viên, nắm tâm tư nguyện vọng của gia đình có thanh niên nhập ngũ.

- Trong đợt tuyển quân năm 2024, xã Hữu Bằng đã tuyển chọn được 17 thanh niên ưu tú có trình độ, phẩm chất đạo đức tốt để lên đường làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% so với chỉ tiêu quân giao. Tại buổi gặp mặt, phát biểu động viên, chia sẻ với các tân binh, các đồng chí lãnh đạo địa phương mong muốn các tân binh hãy phát huy truyền thống của địa phương, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập và rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trong quân đội, khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị để góp phần xây dựng quê hương. Các tân binh cũng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được khoác lên mình màu áo xanh của người lính cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc và hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã, đại diện MTTQ, các Đoàn thể và Ban chỉ huy quân sự xã Hữu Bằng đã tặng quà cho các thanh niên nhằm khuyến khích, động viên tinh thần giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân đối với các tân binh; cũng là động lực để các tân binh của xã Hữu Bằng lên đường nhập ngũ có điều kiện và cơ hội để rèn luyện ý trí, tinh thần và nghị lực, phấn đầu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0